Vỏ táo có tác dụng ngăn chặn nguy cơ suy nhược cơ bắp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong nỗ lực tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn quá trình suy nhược cơ bắp do bệnh tật và lão hóa, các nhà nghiên cứu đã xác định được một hợp chất tự nhiên đầy hứa hẹn.

vo-tao-co-tac-dung-ngan-chan-nguy-co-suy-nhuoc-co-bap

Theo kết quả nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Cell Metabolism, các nhà nghiên cứu Trường ĐH Lowa (bang Lowa, Mỹ) đã phát hiện một thành phần tự nhiên chứa trong vỏ táo là axít ursolic, có tác dụng ngăn chặn nguy cơ suy nhược cơ bắp – vấn đề sức khỏe phổ biến và ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Suy nhược cơ bắp là một vấn đề sức khỏe thường gặp ở những người bị bệnh tật và lão hóa. Khi lâm vào tình trạng này, các bệnh nhân thường phải kéo dài thời gian nằm viện và chậm phục hồi. Nguyên nhân khiến cơ bắp bị suy nhược chưa được hiểu tường tận và đặc biệt là chưa tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả”.

Qua các thử nghiệm trên chuột cho thấy, axít ursolic có thể bảo vệ cơ thể chúng chống lại tình trạng suy nhược cơ bắp đúng như dự đoán. Cụ thể, khi axit ursolic được bổ sung vào chế độ ăn của các con chuột bình thường trong khoảng thời gian vài tuần, sức mạnh cơ bắp của chúng tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, thể trạng của các con chuột được bổ sung axít ursolic cũng trở nên gọn gàng hơn và nồng độ glucose, cholesterol và triglycerides trong máu của chúng cũng thấp hơn so với những con chuột không được cung cấp axít ursolic.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, axit ursolic được tìm thấy trong vỏ táo là một hợp chất tự nhiên thú vị và có khả năng ngăn ngừa nguy cơ suy nhược cơ bắp. Đó chính là lý do giải thích tại sao các nhà khoa học luôn khuyến khích mọi người nên ăn mỗi ngày một quả táo để phòng tránh bệnh tật.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vỏ táo có tác dụng ngăn chặn nguy cơ suy nhược cơ bắp ( https://www.meo.vn/vo-tao-co-tac-dung-ngan-chan-nguy-co-suy-nhuoc-co-bap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply