Viêm khớp tấn công bệnh nhân đái tháo đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTheo một nghiên cứu mới do chính phủ Mỹ công bố, chứng viêm khớp đã tấn công hơn một nửa bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Kế quả này đang đặt ra một thách thức lớn cho những nỗ lực chống lại căn bệnh đái tháo đường từ nhiều năm nay.

Tiến hành nghiên cứu với gần 800.000 người  trưởng thành trên phạm vi rộng để xem xét tình trạng 2 loại bệnh này, CDC (Center for Disease Control) đã thu được kết quả: hơn 46 triệu người bị chứng viêm khớp, 20,6 triệu người bị đái tháo đường, 52% bị mắc cả 2 căn bệnh này.

Với nhóm người ở độ tuổi từ 45 – 64, chứng viêm khớp tấn công khoảng 51,8% người bệnh đái tháo đường và 36,4 % dân cư nói chung. Chứng viêm khớp hành hạ 62,4% bệnh nhân đái tháo đường ở độ tuổi từ 65 trở đi và hơn 56% người khoẻ mạnh.

Theo bác sĩ John Klippel, chủ tịch Arthritis Foundation, chứng viêm khớp lan rộng ở bệnh nhân đái tháo đường đang thực sự gây sửng sốt và lo sợ.

‘Hơn một nửa bệnh nhân đái tháo đường mắc chứng viêm khớp. Một khi mắc cả 2 chứng bệnh này, bạn hầu như không thể giữ được sức khỏe và sự cường tráng vốn có. Bởi lẽ, người bị bệnh đái tháo đường cần phải tập thể dục thường xuyên để cải thiện tình trạng sức khỏe nhưng chứng viêm khớp lại không cho phép người ta thực hiện việc đó. Vì thế, các bác sĩ cần phải có những hướng dẫn đảm bảo cho sức khỏe bệnh nhân không may bị mắc 2 chứng bệnh này’.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply