Viêm gan có phải né thuốc ngừa thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi bị viêm gan B mãn tính, có từng đặt vòng nhưng phải tháo ra vì không hợp, dùng bao cao su thì không tiện. Tôi muốn uống thuốc ngừa thai nhưng nghe nói có ảnh hưởng xấu tới gan?

Nguyễn Lan Hương, [email protected]

ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, bệnh viện phụ sản Hùng Vương TP.HCM: Thuốc ngừa thai không nên dùng cho người viêm gan mãn tính, vì thuốc phải qua chuyển hoá tại gan, nếu dùng, có nghĩa là bạn đang làm tăng công việc của gan. Thường viêm gan mãn tính, khi điều trị ổn định, nghĩa là không còn viêm gan tiếp diễn, nhưng khả năng làm việc của gan cũng có giảm sút hay ảnh hưởng, do đó đừng ép gan làm việc thêm nữa. Vòng và bao cao su là thích hợp nhất, có thể thử lại vòng xem sao. Nếu không, có thể dùng hoá chất diệt tinh trùng hoặc nếu đã đủ con rồi thì triệt sản…

(sgtt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Viêm gan có phải né thuốc ngừa thai? ( https://www.meo.vn/viem-gan-co-phai-ne-thuoc-ngua-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply