Vì sao răng bắt đầu lung lay khi mới 45 tuổi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi năm nay 45 tuổi mà răng bắt đầu lung lay nhiều rồi, đã rụng 2 chiếc. Xin hỏi nguyên nhân do đâu, phòng chữa bằng cách nào?

Thưa các bác sĩ của Khám bệnh Online,

Tôi có nỗi lo lắng này, mong nhận được lời khuyên của bác sĩ. Tôi năm nay 45 tuổi mà răng bắt đầu lung lay nhiều rồi, đã rụng 2 chiếc. Xin hỏi nguyên nhân do đâu, phòng chữa bằng cách nào? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!Lò Văn Thanh – Sơn La

vi-sao-rang-bat-dau-lung-lay-khi-moi-45-tuoi

Trả lời:

Chào anh,

Một điều AloBacsi muốn biết thêm là anh chăm sóc răng ra sao? Lần gần đây nhất anh đi khám răng là khi nào?

Một trong những nguyên nhân thường gây rụng răng là do viêm lợi. Viêm lợi nếu không chữa sẽ dẫn đến viêm quanh răng hay còn gọi viêm nha chu. Ngoài ra có thể do mảng bám răng (thức ăn, vi khuẩn) cao răng, khớp cắn lệch lạc hoặc do rối loạn nội tiết, phụ nữ thời kỳ thai nghén, dậy thì, đái tháo đường, thiếu vitamin C…

Khi bị bệnh nha chu, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây tụt lợi dẫn đến xô lệch và lung lay răng và cuối cùng phải nhổ bỏ.

Anh cần khám răng thường xuyên 6 tháng/lần, điều trị sớm khi có viêm lợi, nếu có cao răng thì cạo cao răng. Anh cũng nên lắp răng giả vào vị trí 2 chiếc đã rụng để giữ cho các răng bên cạnh không bị xô lệch làm yếu răng.

Anh cố gắng thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, chải răng sau bữa ăn, chú ý chải cả 3 mặt răng.

Nếu anh đang thừa cân thì cần xét nghiệm kiểm tra xem có bị đái tháo đường không nữa nhé. Còn nếu bị cao huyết áp mà phải nhổ răng thì phải hỏi ý kiến bác sĩ nhé.

Thân ái!

(Theo BS Chuyên khoa của AloBacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao răng bắt đầu lung lay khi mới 45 tuổi? ( https://www.meo.vn/vi-sao-rang-bat-dau-lung-lay-khi-moi-45-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply