Vì sao mắt ngày càng lồi ra?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Chào bác sĩ, em có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ đó là, tại sao mắt của em ngày càng lồi ra ngoài, và hay bị nhức mắt nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn! ([email protected]…)

– Trả lời:

Lồi mắt có thể là do co trợn cơ nâng mi (co quắp cơ dẫn đến trợn mi) trong bệnh Basedow; do khối u trong hốc mắt ngày càng lớn đẩy nhãn cầu ra phía trước; do trục nhãn cầu quá dài làm cho mắt to và lộ trong bệnh cận thị nặng; hoặc các nguyên nhân khác.  

Nếu nguyên nhân là do cường tuyến giáp trong bệnh Basedow thì cần phải phối hợp điều trị với chuyên khoa nội tiết. Lồi mắt do khối u cần phẫu thuật loại bỏ khối u, lồi mắt trong bệnh cận thị nặng thì không cần điều trị.  

Nhức mắt cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau em à, có thể liên quan hoặc không liên quan đến lồi mắt. Do vậy, em cần đến khoa Thần kinh nhãn khoa Bệnh viện Mắt TP.HCM, hoặc bệnh viện có chuyên khoa mắt để được khám bệnh.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply