Vì sao bị đau mỏi sau mổ bướu bazado?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Về việc phẫu thuật tuyến giáp điều trị basedow, người ta lo lắng nhất sau phẫu thuật 3 điều.
Trước đây, tôi bị mổ bướu bazado 2 lần (1 lần lấy bướu, 1 lấn vét giáp trạng), hiện nay đau nhức mỏi khắp người, chân tay co rút, người thường bốc hỏa, có hiện tượng kém vận động 1 bên… Gần đây, đi xét nghiệm canxi máu 2.04mmol/l. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì? Uống thuốc gì cho khỏi?Nguyễn Thị Hoàn (67 tuổi, Hà Nội).

vi-sao-bi-dau-moi-sau-mo-buou-bazado
Ảnh minh họa.

BS Yên Lâm Phúc

, Học viện Quân y 103:
Kết quả xét nghiệm cho thấy, nồng độ canxi máu của bạn hơi thấp (2,04mmol/lít so với giá trị bình thường từ 2,25 – 2,6mmol/lít). Về việc phẫu thuật tuyến giáp điều trị basedow, người ta lo lắng nhất sau phẫu thuật 3 điều.
Một, không cắt bỏ tuyến giáp đủ cần thiết, bệnh basedow lại tái phát. Khi đó, người bệnh sẽ có các triệu chứng trở lại và ít khi liên quan đến tình trạng xét nghiệm như hiện tại của bạn.
Hai, cắt quá nhiều, dẫn đến suy chức năng tuyến giáp hoặc thiếu hụt chức năng tuyến giáp. Khi đó, bạn sẽ rơi và trạng thái mệt mỏi, chậm tiêu hóa, người lạnh, mồ hôi ít…
Ba, tổn thương tuyến cận giáp trạng dẫn đến suy chức năng cận giáp trạng. Khi đó, bạn sẽ có biểu hiện hạ thấp canxi. Vì tuyến cận giáp trạng có chức năng làm tăng canxi máu. Tuy nhiên, khi đó canxi máu phải hạ thấp hơn nhiều, dưới 1,4mmol/lít. Giá trị canxi máu của bạn vẫn còn tương đối tốt.
Các triệu chứng của bạn như nóng bừng, chân tay co rút, người mệt mỏi liên quan tới bệnh basedow là chủ yếu. Có thể bạn bị rối loạn điện giải gây ra chân tay co rút. Bạn chỉ cần uống bổ sung viên canxi 500mg, ngày một viên, uống kèm với vitamin C hoặc nước cam trong 1 vài tuần là hết. Chú ý, không lao động gắng sức hoặc suy nghĩ mệt mỏi.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Vì sao bị đau mỏi sau mổ bướu bazado? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao bị đau mỏi sau mổ bướu bazado? ( https://www.meo.vn/vi-sao-bi-dau-moi-sau-mo-buou-bazado.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi