Vẽ mắt nước

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mắt nước được ví như một ‘vũ khí lợi hại’ để tạo vẻ đẹp sắc sảo và cuốn hút cho đôi mắt, nhưng nhiều bạn gái rất ngại thực hiện vì thao tác khó. Chị Phan Ngọc Thanh – Trưởng phòng đào tạo, nhãn hàng Maybeline, sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mắt nước hiệu quả.

Mắt nước có nhiều dạng: sáp, chì, dung dịch… có các màu đen, nâu… có cả loại thường và loại không thấm nước. Dù sử dụng loại nào thì bạn chỉ nên vẽ mắt nước sau khi đôi mắt đã được hoàn tất các bước như: đánh phấn nền, dán mí, đánh phấn mắt, bấm cong mi… Chỉ việc chải mascara mới được thực hiện sau khi bạn vẽ mắt nước.

Thao tác: trước khi vẽ, hơi nhếch mắt cao lên một chút. Chuẩn bị một lượng dung dịch mắt nước vừa đủ. Đối với mi trên, bắt đầu vẽ từ hốc mắt, lướt tay kéo nhẹ đường vẽ ra đuôi mắt. Phần đuôi mắt là quan trọng nhất, vẽ hơi nhích lên một chút, nét vẽ sẽ đẹp hơn. Chú ý vẽ nhanh và đều tay, không để đứt đoạn; nếu đường vẽ bị đứt quãng, bạn có thể nối các khoảng trống bằng cách vẽ thêm lên một lần nữa, nhưng phải thật khéo léo để tránh đường vẽ sau dày hơn đường vẽ trước. Với mi dưới thì vẽ ngược lại, bắt đầu từ đuôi mắt vào trong hốc mắt, càng nhạt dần vào trong càng tốt.

Lưu ý: tùy vào từng mắt mà có cách vẽ mắt nước khác nhau:

Mắt bé: dùng mắt nước vẽ đường viền trên. Với viền mắt dưới, nên dùng chì nâu, đầu bút tù để kẻ, đường kẻ không được sắc nét. Tán màu đậm ở đuôi mắt.

Mắt hơi lồi: vẽ cả đường viền mi trên và dưới, phần đuôi mắt mi trên vẽ đậm hơn một chút. Không nên cong mi.

Mắt một mí: với viền mi trên, nên hắt nhẹ một chút về phía đuôi mắt, không vẽ mi dưới.

Khi tẩy trang, nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng cho vùng mắt để tẩy màu mắt nước.


(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vẽ mắt nước ( https://www.meo.vn/ve-mat-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply