Vai trò của sữa chua trong dinh dưỡng và sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày có một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho hoạt động và phát triển cơ thể, giúp tăng cường tiêu hóa và chức năng miễn dịch tại ruột. Đó chính là sữa chua. Bài viết hôm nay sẽ nói rõ hơn về điều này và cũng để thấy được tại sao chuyên gia của viện Dinh dưỡng quốc gia lại khuyên mọi người nên sử dụng sữa chua hàng ngày.

Qua phân tích cho thấy, một hộp sữa chua (250g) chứa 370mg canxi, chính lượng vitamin D có sẵn trong sữa chua giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn. Như vậy mỗi người chỉ cần 2 hộp mỗi ngày là gần như đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, chống loãng xương.

Sữa chua cung cấp lượng protein, vitamin A, B và nhiều lợi khuẩn, vì thế nên dùng theo khẩu phần như sau:

– Đối với trẻ em, sữa chua giúp tăng sức đề kháng, tăng hấp thụ, giúp trẻ khỏe mạnh.

– Đối với nam giới, các lợi khuẩn giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong do ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng

– Đối với phụ nữ, sữa chua góp phần cải thiện làn da, tiêu bớt mỡ thừa

Lưu ý nên bảo quản sữa chua ở nhiệt độ 6 độ C để đảm bảo cho các men vi khuẩn có lợi được bảo vệ tốt nhất. Cũng có thể cho trẻ bị viêm họng dùng sữa chua bằng cách hâm nóng trước khi ăn, vì làm như vậy vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của sữa chua.

Theo VTV

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vai trò của sữa chua trong dinh dưỡng và sức khỏe ( https://www.meo.vn/vai-tro-cua-sua-chua-trong-dinh-duong-va-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi