Vài mẹo nhỏ khi thay tã cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé khóc lóc, quẫy đạp không yên vì nhất quyết không chịu thay tã. Với những người phụ nữ lần đầu làm mẹ, đây là một vấn đề khá phức tạp. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp các chị em dễ dàng thay tã cho bé.
Bé luôn phải thay tã hàng ngày, hàng giờ và điều này khiến nhiều mẹ cho rằng thời gian một ngày của mẹ chỉ để dành thay tã cho bé. Công việc thay tã cho bé là điều không thể không làm. Nếu để tã bẩn mà không được thay kịp thời, da bé sẽ chịu những tác động xấu từ tã bẩn gây ra.

Nhưng công việc thay tã không hề đơn giản, với một vài em bé, sự thay tã của mẹ luôn khiến bé khó chịu, quấy khóc và không để yên cho mẹ thay tã. Mẹ sẽ cần phải thực hiện những điều sau, để việc thay tã cho bé được thuận tiện hơn.

1. Chuẩn bị mọi thứ cần thiết

Khăn sạch, nước ấm, khăn khô, khăn lau, phấn dôm… là những thứ cần thiết cho mẹ để thay tã cho bé. Đừng để đến lúc vừa thay tã vừa cuống cuồng chạy đi tìm những thứ cần thiết trên, mẹ hãy chuẩn bị, sắp những thứ càn thiết theo một trật tự nhất định. Sự chuẩn bị và sắp xếp như thế này sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong công việc thay tã cho bé.

2. Trò chuyện cùng bé

Một kinh nghiệm của rất nhiều bà mẹ đi trước đã chia sẻ rằng trong khi thay tã cho bé, mẹ nên nói chuyện cùng bé. Sự nói chuyện này như để đánh lạc hướng chú ý của bé. Bé hùa theo câu chuyện của mẹ và quên đi rằng mẹ đang thay tã cho mình, bé sẽ để yên cho mẹ thay tã và mẹ cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Một vài bà mẹ nếu không trò chuyện, sẽ bật vài bản nhạc thiếu nhi vui nhộn lên cho bé nghe, hoặc hướng sự chú ý của bé vào những màn hình vô tuyến đang bật. Đây cũng là cách giúp mẹ đánh lạc hướng của bé.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vài mẹo nhỏ khi thay tã cho bé ( https://www.meo.vn/vai-meo-nho-khi-thay-ta-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply