Vài lí do khiến chuyện tình của bạn “chết yểu”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn không muốn chuyện tình của mình nhanh chóng nguội đi và trở thành dĩ vãng thì bạn nên thay đổi cách cư xử để không phải rơi vào những tình huống khó chịu dưới đây.

 

Bởi đây chính là những nguyên nhân khiến chuyện tình yêu của bạn nhanh chóng “chết yểu”.

1. Không tin tưởng

Một trong những lí do chính có thể giết chết mối quan hệ của bạn chắc chắn là sự thiếu tin tưởng lẫn nhau. Nếu bạn không có niềm tin trong tình yêu cuối cùng bạn sẽ không có bất cứ điều gì. Nếu bạn luôn nghi ngờ người bạn đời của mình về một điều gì đó, hoặc ngược lại chắc chắn sau đó mối quan hệ của bạn sẽ tàn lụi. Nếu có những vấn đề làm ảnh hưởng đến niềm tin các bạn dành cho nhau, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đó và nói chuyện rõ ràng với nhau.

2. Căng thẳng

Căng thẳng là vấn đề bạn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không biết làm thế nào để giải quyết nó hoặc trong mối quan hệ của bạn có quá nhiều điều khiến hai bạn xung đột, điều này có thể giết chết mối quan hệ của bạn. Trên thực tế đã có rất nhiều cuộc chia tay, ly hôn… xuất phát bởi sự căng thẳng. Cách tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề này là hãy cùng nhau giải tỏa những bức xúc bằng cách nói chuyện thẳng thắn với nhau hoặc hãy tạm xa nhau một thời gian cho đến khi cả hai người cùng bình tĩnh lại.

3. Giữ mối hận thù

Trong tình yêu sẽ không tránh khỏi những lúc phạm phải sai lầm và để giữ cho mối quan hệ tiếp tục bền chặt chắc chắn bạn sẽ phải học cách tha thứ. Bạn có thể cần một khoảng thời gian nhất định để xóa tan lỗi lầm cho một ai đó và điều đó là cần thiết để bạn duy trì mối quan hệ. Còn nếu bạn luôn giữ mối hận thù trong tâm trí của mình, đó sẽ là một trong những điều có thể giết chết mối quan hệ của bạn. Khi hai bạn dành sự ác cảm cho nhau, bạn không thể xây dựng được cuộc sống tương lai với nhau bởi vì bạn luôn sống trong quá khứ tồi tệ, nó sẽ như khối ung nhọt giết chết tình yêu giữa hai người.

4. Thiếu thông tin

Nếu bạn không nói chuyện với nhau về bất cứ điều gì hoặc cùng nhau chia sẻ những thông tin trong cuộc sống của hai người điều này sẽ khiến cho mối quan hệ giữa hai người trở nên nhàm chán và đơn điệu. Tệ hơn nữa, nếu bạn không thể giao tiếp các vấn đề về quan trọng, nó có thể dẫn đến cảm giác bạn là người thiếu hiểu biết cho đối phương. Đồng thời, việc thiếu thông tin có thể gây ra những trận tranh cãi tồi tệ hơn, bởi vì hai bạn không thể làm cho nhau hiểu cảm xúc của nhau. Bất cứ khi nào có thể, bạn cần phải ngồi xuống và nói chuyện với nhau, ngay cả về những điều trần tục nhất.

5. Liên tục tranh cãi

Cho dù bạn đang có bất đồng nghiêm trọng hoặc rất nhiều sự bất hòa nhỏ, nếu bạn liên tục gây chiến với nhau, điều đó chắc chắn sẽ giết chết mối quan hệ của bạn. Trong tình yêu không tránh khỏi những lần hai bạn tranh cãi với nhau, tuy nhiên đó chỉ là những cuộc tranh cãi không quá khủng khiếp, không để vạch tội lỗi, phân biệt tốt xấu của nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành thời gian cho chính mình, hãy bình tĩnh và nhìn vào tình hình, xem xét từng quan điểm điều này sẽ tốt cho mối quan hệ của bạn hơn.
6. Nhân tố người cũ

Trong tình yêu, không nên có bất kì sự xen vào nào của người cũ. Việc bạn thường xuyên gặp gỡ, nhắc đến hoặc có bất kì so sánh nào với người cũ chắc chắn sẽ khiến cho mối quan hệ hiện tại của bạn rơi vào bế tắc và tan vỡ. Những gì bạn có thể làm là hãy nói chuyện với đối tác của bạn về mối quan hệ trong quá khứ và bạn nên làm cho người ấy tin tưởng rằng mối quan hệ đó đã thực sự lùi xa vào quá khứ và bạn và người cũ không còn ràng buộc gì với nhau.

7. Không tìm ra những điểm chung

Nhiều người cho rằng chính sự đối lập với đối phương tạo ra sức hút khiến họ mê đắm. Tuy nhiên đó chỉ là một góc mà họ cảm nhận được, bởi nhiều người sau một thời gian tìm hiểu đã chắc chắn rằng giữa họ cũng cần có những điểm tương đồng. Khi bạn không có bất kỳ điểm chung nào với đối phương, bạn sẽ có nguy cơ bị chán và khoảng cách giữa hai người ngày càng xa nhau. Bởi vậy khi đến với nhau hai bạn nên bắt đầu với một sở thích tương đồng, bạn hãy chắc chắn rằng có cái gì đó bạn có thể làm cùng nhau, lúc đó bạn cả hai đều có niềm vui để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vài lí do khiến chuyện tình của bạn “chết yểu” ( https://www.meo.vn/vai-li-do-khien-chuyen-tinh-cua-ban-chet-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply