Vắc-xin ngừa tất cả các loại cúm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm thành công một loại vắc-xin được cho là có thể chống lại tất cả các loại cúm, theo tờ Telegraph hôm qua. Vắc-xin mới, do các chuyên gia thuộc Đại học Oxford chế tạo, tấn công protein bên trong vi-rút cúm thay vì vào protein ở lớp vỏ ngoài như các vắc-xin trước đây.


Tiến sĩ Sarah Gilbert, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho hay mỗi dòng vi-rút cúm có protein ở lớp vỏ ngoài khác nhau và chúng thường xuyên biến thể. Điều này dẫn tới việc phải thường xuyên tạo ra những loại vắc-xin mới khác nhau để đối phó. Trong khi đó, protein bên trong vi-rút cúm đều giống nhau và rất hiếm khi biến thể nên loại vắc-xin mới sẽ hoạt động hiệu quả với tất cả các dòng cúm hiện tại và cả trong tương lai.

Vắc-xin đã được thử nghiệm thành công trên 11 người tình nguyện và được hy vọng sẽ ngăn ngừa các đợt bùng phát tương tự như các đợt cúm gia cầm và cúm A/H1N1 gần đây.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vắc-xin ngừa tất cả các loại cúm ( https://www.meo.vn/vac-xin-ngua-tat-ca-cac-loai-cum.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply