Tưởng tượng để ‘yêu’ sung hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tưởng tượng khi làm “chuyện ấy” là điều bình thường cho sức khỏe tình dục ở cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Nhiều chuyên gia về tình dục cho biết, nếu bạn biết thả trí tưởng tượng của mình bay bổng khi yêu, tình dục sẽ càng thêm hứng khởi.

Bí mật của trí tưởng tượng và “chuyện ấy”

Một trong những lợi thế của tưởng tượng; ngay cả khi trí tưởng tượng của bạn dành cho bạn tình đang kề cận bên mình, là làm cho tâm trạng của bạn được thoải mái hơn. Một lợi ích khác  là bạn có thể tưởng tượng “chuyện ấy” với một người nào đó mà vẫn không bị bạn đời phát hiện, vì nó chỉ hiển hiện trong tâm trí bạn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Granada (Tây Ban Nha) cho biết thêm: “Trí tưởng tượng mang lại một số hiệu quả tích cực về mặt tâm lý”. Tưởng tượng mang lại cho bạn những điều thú vị và mới mẻ hơn bao giờ hết, chúng là những điều bạn nghĩ đến và muốn thực hiện ngay.

Chẳng hạn như bạn tưởng tượng đến việc cùng bạn đời làm “chuyện ấy” vào buổi sáng sớm của ngày cuối tuần hoặc được yêu trên bãi biển đầy nắng và gió…

Nếu bạn biết thả trí tưởng tượng của mình bay bổng khi yêu, tình dục sẽ càng thêm hứng khởi.(Ảnh minh họa)

Năng lực của tưởng tượng

Có khoảng 608 công trình nghiên cứu về đề tài này trên những người có độ tuổi từ 13 đến 43 đã phát hiện, 32% đàn ông bị ức chế ham muốn tình dục có liên quan đến quan điểm tiêu cực về tình dục cũng như khả năng tưởng tượng của họ về tình dục. 18% phụ nữ cũng lâm vào tình huống này do tâm trạng bất an và kém cỏi về trí tưởng tượng.

Nghiên cứu còn cho thấy, những yếu tố về tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc phản hồi cảm nhận về tình dục, tùy theo giới tính. Trong khi đó, phụ nữ cũng muốn chia sẻ với bạn tình về sự tưởng tượng của họ khi yêu. Trí tưởng tượng càng nhiều, ham muốn tình dục càng gia tăng.

Tuy nhiên, bình thường phụ nữ có những rối loạn về lo lắng hơn đàn ông và chúng là những giai đoạn cảm xúc nhất thời của bất an, do yếu tố này có khuynh hướng tác động mạnh đến chức năng tình dục của phụ nữ.

Do đó, trí tưởng tượng còn được sử dụng trong những liệu pháp tình dục nhằm giảm bớt mức độ lo lắng, bất an khi bạn thể hiện hoặc sinh hoạt tình dục, mà không gây những bất thường về lâm sàng nào như thiếu hụt hormon, rối loạn nội tiết tố…

Yêu khỏe nhờ tưởng tượng

Nhiều người thường tưởng tượng “chuyện ấy” ở mọi nơi trong nhà của mình. Không chỉ trong phòng ngủ, họ còn tưởng tượng muốn làm “chuyện ấy” trong nhà bếp, nhà tắm, bồn tắm, phòng khách, lan can vì giúp kích thích cảm giác khoái cảm.

Đàn ông tưởng tượng được yêu trước gương để họ có thể nhìn ngắm mình và bạn tình đang ân ái cuồng nhiệt, nó đồng thời tạo cho họ cảm giác tuyệt vời khi làm chuyện ấy. Ngắm thân hình của người phụ nữ trong gương làm đàn ông say mê tình dục hơn và họ thật sự cảm thấy thỏa mãn nhờ hiệu quả hình ảnh.

Bằng cách cố gắng tưởng tượng, họ cảm thấy thích sự tương hợp tình dục. Khung cảnh lãng mạn nhờ những tia nắng mặt trời góp phần tăng thêm vẻ gợi cảm của cơ thể và làm họ thêm khao khát.

Cách tưởng tượng này có sức hấp dẫn với đàn ông khi họ cảm thấy thỏa mãn thật sự trên giường và sức hút của nó càng tăng khi được yêu ngoài trời.

Meo.vn (Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tưởng tượng để ‘yêu’ sung hơn ( https://www.meo.vn/tuong-tuong-de-yeu-sung-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply