Tước “vũ khí” của HIV

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Adriano Boasso tại Học viện Imperial College London (Anh) cùng một số nhà khoa học Mỹ và châu Âu đã phát hiện cách ngăn HIV gây tổn hại cho hệ miễn dịch và cho rằng đây là cách tiếp cận mới giúp điều chế vắc-xin phòng bệnh AIDS trong tương lai.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Blood.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng nếu tách bỏ cholesterol khỏi màng bao quanh HIV thì virus này mất khả năng gây tổn hại cho hệ miễn dịch, lúc đó các tế bào T có thể tiêu diệt virus hữu hiệu hơn. Giáo sư Boasso mô tả: “Điều đó giống như một đội quân đã mất vũ khí nhưng vẫn còn ngọn cờ khiến những đội quân khác nhận biết và tiêu diệt chúng”.

Màng của HIV có chứa cholesterol vốn giúp chúng tương tác với các loại tế bào. Nhóm nghiên cứu hiện lên kế hoạch áp dụng phát hiện này để vô hiệu hóa hoạt động của virus và từ đó có thể điều chế vắc-xin phòng bệnh AIDS.

Meo.vn (Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tước “vũ khí” của HIV ( https://www.meo.vn/tuoc-%e2%80%9cvu-khi%e2%80%9d-cua-hiv.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply