Tư vấn về bệnh lành tính và khám tầm soát ung thư vú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ung thư vú là loại ung thư chiếm tỉ lệ cao nhất (khoảng 18%) và gây tử vong hàng đầu trong các ung thư ở phụ nữ. Hằng năm, xuất độ ung thư trên toàn thế giới tăng trung bình khoảng 1,5%. Ở VN, ung thư vú là ung thư có xuất độ cao nhất theo ghi nhận của Bệnh viện K Hà Nội và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Ung thư vú gây ra nhiều triệu chứng khác nhau tùy giai đoạn bệnh: có khối u, thay đổi hình dạng vú, chảy máu hay tiết dịch núm vú… và thường không đau. Tuy nhiên, ung thư vú chỉ chiếm 10% các bệnh của vú, khoảng 90% còn lại là các bệnh lành tính của vú. Trong các bệnh này có loại hoàn toàn lành tính, có loại biểu hiện lâm sàng giống như ung thư, có loại liên quan đến ung thư.

Hiểu rõ về những bệnh này sẽ giúp bệnh nhân không hoảng sợ, lo lắng thái quá, tránh được những xử trí không đúng.

Lúc 8g ngày 21-6-2009, chương trình ‘Tư vấn về các bệnh lành tính của vú và khám tầm soát bệnh ung thư vú’ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5. Gồm các hoạt động: sinh hoạt chuyên đề về bệnh lý và hướng dẫn cách tự khám để phát hiện các dấu hiệu của bệnh ung thư vú; khám, siêu âm vú miễn phí cho 100 bệnh nhân là nữ trên 35 tuổi đăng ký sớm nhất.

Đăng ký qua điện thoại: (08) 5405 1010 – 5405 1212.

Theo Tuoitre

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tư vấn về bệnh lành tính và khám tầm soát ung thư vú ( https://www.meo.vn/tu-van-ve-benh-lanh-tinh-va-kham-tam-soat-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply