Tư vấn tâm lý, pháp luật hỗ trợ phụ nữ nghèo: Những chuyện chưa kể

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trình bày hoàn cảnh với luật gia Nguyễn Thế Thông mà chị Hoàng không thể ngăn nước mắt lã chã tuôn rơi.

 

Trình bày hoàn cảnh của mình với luật gia Nguyễn Thế Thông mà chị Nguyễn Thị Hoàng (trú tại P.9, Q.3, TPHCM) không thể cầm lòng, nước mắt lã chã tuôn rơi. Theo chị Hoàng, chị và hai con phải rời bỏ gia đình chồng về nhà mẹ ruột sinh sống vì mâu thuẫn ngày càng trầm trọng. Nhiều lần nhớ người chồng đã 14 năm chung sống, chị đến thăm nhưng gia đình chồng nhất quyết không cho gặp. “Một mình em lo cho hai đứa nhỏ cũng mệt lắm, nếu ly hôn thì liệu hai đứa nhỏ có quyền lợi gì không anh?”, chị Hoàng nói trong nước mắt.
Một phụ nữ không cầm được nước mắt khi trình bầy hoàn cảnh.
Sau khi phân tích, giải thích các tình huống xảy ra khi ly hôn, luật sư Thông còn cẩn thận hỏi thêm nhiều tình tiết khác. Hoá ra hoàn cảnh chị Hoàng vẫn còn tia hy vọng vì má chồng chị Hoàng rất mực yêu thương các cháu. Mâu thuẫn chủ yếu phát sinh từ mối quan hệ chị dâu – em chồng. “Vì hai cháu, mong chị cân nhắc kỹ lưỡng, nếu chị nỗ lực vượt qua được mâu thuẫn này dựa vào tình yêu của mẹ chồng dành cho đứa con của chị, như vậy các cháu sẽ có cuộc sống trọn vẹn hơn”, luật sư Thông tư vấn.
Sau khi trò chuyện với chuyên gia, chị Hoàng đã vơi đi sự buồn tủi, chị nói sẽ cân nhắc hết sức thận trọng về chuyện ly hôn, trong đó sẽ đặt vấn đề của các con lên hàng đầu. Chị Hoàng cũng yêu cầu được tiếp tục trợ giúp trong thời gian tới liên quan đến vướng mắc này. Tiếp sau chị Hoàng, những hoàn cảnh éo le khác lần lượt được các phụ nữ nghèo bộc lộ, tâm sự. Đó là chị Nguyễn Thị Yên, người mà luật sư Thông phải dành thời gian thảo cả một lá đơn hoàn chỉnh nhằm dành lại lẽ công bằng về quyền thừa kế cho chị. Đó còn là chị Nguyễn Thị Thuận, người phụ nữ bất hạnh bị chồng đuổi ra khỏi nhà ngay khi hoàn tất thủ tục ly hôn, hay chị Thủy bị chồng dùng vũ lực ép vay tiền tiêu xài… Mỗi chị đến với chương trình tư vấn pháp luật là một cảnh đời éo le, bi đát, đang mong chờ được sự tư vấn.
Khác với những vướng mắc pháp luật, tại bàn tư vấn của chuyên gia tâm lý Hồ Thị Tuyết Mai, nhiều thắc mắc về tình yêu, tình vợ chồng, về giáo dục con lần lượt được các phụ nữ nghèo trình bày. Chị T.T lo lắng vì ngờ chồng ngoại tình, không biết xử lý thế nào. Chị Ngọc Anh thì bối rối trong việc nắm bắt tâm lý con gái. Chị Nguyễn Thị Mai lại lo lắng vì con trai theo bạn bè cá cược bóng đá… Những lo toan lớn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, điều mà nhiều ông chồng cho là “chuyện bình thường”, đều trở thành những mối suy tư không nhỏ của chị em.
Thông qua buổi tư vấn, nhiều phụ nữ nghèo được các chuyên gia “tháo gỡ” gánh nặng vô hình. “Thật là may mắn khi được các cô, chú chuyên gia hướng dẫn, giải thích. Thú thiệt là tui như gỡ được tảng đá ra khỏi người ấy. Nỗi lo của tui được giải tỏa, vậy là nước mắt của tui cũng bớt rơi. Rồi tui lại được quà Tết từ nhà tài trợ Tân Hiệp Phát, thiệt là không biết nói sao để cảm ơn cô, chú, cảm ơn cơ quan Báo GĐ&XH”, chị Nguyễn Thị Mai, một phụ nữ nghèo xúc động nói.
Thay mặt những phụ nữ nghèo trong chương trình tư vấn vừa qua, Báo GĐ&XH trân trọng cảm ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ thực hiện chương trình. Báo GĐ&XH cũng thay mặt các hộ gia đình nghèo tri ân những mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng Báo GĐ&XH giúp nhiều cảnh đời bớt cực khổ, tìm được niềm vui trong cuộc sống.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tư vấn tâm lý, pháp luật hỗ trợ phụ nữ nghèo: Những chuyện chưa kể ( https://www.meo.vn/tu-van-tam-ly-phap-luat-ho-tro-phu-nu-ngheo-nhung-chuyen-chua-ke.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply