Tự làm muối tắm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn phải mất hàng trăm nghìn khi mua muối tắm ở các cửa hiệu mỹ phẩm. Thực ra nó rất dễ làm và lại rẻ nữa.

Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyên chị em nên bổ sung loại muối tắm có hương thơm tinh tế, quyến rũ đựng trong những chiếc lọ xinh xắn vào bộ mỹ phẩm chăm sóc da hằng ngày. Chúng có tác dụng làm đẹp da, giúp cơ thể sảng khoái, ngặt nỗi giá bán thường khá cao. Thế nhưng, thực ra chúng rất dễ làm và rẻ nữa. Công thức cơ bản chỉ là dùng đủ muối cùng với một vài hương liệu thư giãn.

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Cho 1,5 cốc thuốc tẩy magie (Epsom Salt) và 1 cốc muối biển vào một cái bát rồi trộn đều.

– Thêm 2-3 giọt tinh dầu thơm mà bạn yêu thích. Trộn đều cho tới khi muối hút hết dầu thơm.

– Cho 1-2 giọt màu thực phẩm vào bát, trộn đến khi muối có màu tương đồng.

– Trộn cánh hoa hay thảo mộc vào hỗn hợp muối trên. Nhớ chọn các loại hoa hay thảo mộc khô có mùi thích hợp với hương thơm tinh dầu để bổ dung độ đậm của hương liệu. Cách hoa hồng, oải hương và lá bạc hà là những phụ gia tuyệt vời giúp tăng cường hương thơm quyến rũ.

– Rải muối tắm vừa làm xong lên giấy thấm và để khô trong khoảng 1-2 tiếng.

– Đổ muối tắm vào một lọ thuỷ tinh đẹp, trong suốt hoặc hộp có trang trí đẹp mắt. Mỗi lần tắm, bạn chỉ cần thả một ít muối vào bồn tắm và ngâm mình trong 15-20 phút là được.

(Theo Vtv.vn)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tự làm muối tắm ( https://www.meo.vn/tu-lam-muoi-tam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi