Trung Quốc: Không được dùng Đông Trùng Hạ Thảo dưới dạng thực phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Do sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đang bị thương mại hóa dưới dạng thực phẩm chức năng, Tổng cục Kiểm tra Chất lượng sản phẩm Trung Quốc đã ra văn bản nghiêm cấm dùng loại thảo dược này làm nguyên liệu sản xuất các mặt hàng thực phẩm thông thường, cụ thể là rượu.

Không được dùng Đông Trùng Hạ Thảo như thực phẩm thông thường

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thuốc thiên nhiên quý hiếm. Chính vì giá trị quý giá đó mà Đông Trùng Hạ Thảo cũng bị “đầu cơ” rất nhiều. Hiện tại thị trường rượu ở Trung Quốc đều có rất nhiều rượu mang thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo với nhiều mức giá khác nhau, từ mấy trăm tệ lên đến mấy ngàn tệ. Về đóng gói thể hiện công nghệ thủ công đóng gói đẹp, quý hiếm, đắt tiền, chủ yếu là phục vụ cho mục đích làm quà, tặng quà nhân dịp Tết.

Trước tình hình đó, Tổng cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm quốc gia Trung Quốc gần đây đã cho ban hành thông tư về việc “ Đông Trùng Hạ Thảo không được làm nguyên liệu thực phẩm phổ thông”. Thông tư này nghiêm cấm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo làm nguyên liệu thực phẩm sản xuất thực phẩm phổ thông. Điều này có nghĩa là rượu Đông Trùng Hạ Thảo sẽ không được bán trên thị trường.

Ngoài việc không được lấy Đông Trùng Hạ Thảo làm nguyên liệu thực phẩm ra, trong Thông tư cũng yêu cầu các nguyên liệu làm thuốc như nhân sâm, mật ong, nhung hươu… cũng đều bị hạn chế sử dụng. Những sản phẩm này thuộc nhóm nguyên liệu thuốc, không được làm nguyên liệu thực phẩm phổ thông sản xuất kinh doanh, tiêu thụ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply