Trở ngại tâm lý của phái nữ khi yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo các chuyên gia, những yếu tố sau làm thành những bức “rào cản” trong tình yêu và xa hơn là “công cuộc” tìm bạn đời của người phụ nữ:

Khuôn mẫu lý tưởng: Bạn có thể nghĩ về chàng trai lý tưởng của mình nhưng tuyệt đối không nên mơ mộng về hình tượng quá hoàn hảo. Một người đàn ông đẹp trai, lịch lãm, vừa có tiền lại biết làm việc nhà trên thực tế rất khó tìm!


Không ít bạn gái vì muốn chờ đợi sự xuất hiện anh chàng trong mơ mà lãng phí tuổi thanh xuân, đến khi tìm được cũng đã không ít tuổi, lúc đó đối phương cũng chẳng muốn bạn. Để thoát khỏi tình trạng này không quá khó. Chỉ cần chàng và bạn có đến 70% hợp nhau là đủ, phần còn lại hai người sẽ bù đắp trong thời gian tiếp xúc và hẹn hò.

Lòng tự tôn

Trong giai đoạn đầu của tình yêu, đối phương có lợi thế hơn thường lợi dụng điểm nổi bật của mình để áp đảo người yêu đưa ra nguyên tắc riêng trong mối quan hệ giữa hai người, chính điều này là nguyên nhân khiến tình cảm nhanh chóng nguội lạnh. Điều quan trọng nhất trong chuyện tình cảm chính là sự chân thành xuất phát từ cả hai bên chứ không chỉ được tạo nên từ một phía.

Nếu bạn là chàng/ nàng, liệu bạn có thể chấp nhận sự sắp đặt của người yêu? Điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của chàng/nàng trong trái tim bạn. Hãy nói ra suy nghĩ và cảm xúc của mình bởi không phải ai cũng có thể hiểu được tình cảm và suy nghĩ của bạn, trừ chính bản thân bạn. Những câu trả lời đại loại như “ tùy anh/ em thôi” sẽ mang lại cảm giác thiếu an toàn cho đối phương.

Giận hờn

Giận hờn xuất hiện sau thói ngạo mạn nhất thời hoặc khi lòng tự trọng bị tổn thương. Do hai người đều muốn khuất phục người mình yêu nên sẵn sàng tỏ thái độ giận dỗi ngay cả chuyện nhỏ nhặt. Nếu tình cảm mới bắt đầu sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi lòng tự trọng và sự giẫn dỗi của hai người. Ba cách giúp tránh tình trạng này là:

– Học cách tôn trọng và rộng lượng với nhau, thay đổi sự tự tôn bản thân.

– Dùng thái độ phóng khoáng để nhìn nhận và đối diện mọi việc.

– Dùng lí trí để giữ cân bằng.

So bì

Sai lầm lớn nhất của người mới yêu chính là đem người yêu so bì với người khác, dùng tiêu chuẩn của người xung quanh áp đặt cho bạn trai. Việc này chỉ khiến bạn bất mãn và mất đi niềm tin vào người mình đã chọn.

Bị chi phối

Những người mới yêu rất coi trọng sự nhìn nhận của mọi người xung quanh về đối tượng của mình. Họ sẵn lòng để bạn bè thỏa sức bình luận về người yêu, nhưng mỗi người đều có nhận định và yêu cầu khác nhau nên bạn chỉ cần coi đó là tham khảo, tuyệt đối không nghe theo ý kiến của họ một cách mù quáng. Quan trọng vẫn là cách nhìn của riêng bạn.

Quá tin tưởng lời hứa hẹn

Với những người mới yêu, lời thề có sức hấp dẫn lạ kỳ. Họ tình nguyện tin tưởng lời hứa của đối phương một cách mù quáng đến mức biến mình thành kẻ ngốc. Trên thực tế, những lời thề non hẹn biển khi mặn nồng thường được nói ra trong lúc cao hứng và thiếu suy xét kỹ càng. Hơn nữa, lời hẹn tốt đẹp đến mấy cũng có thể thay đổi theo thời gian. Dù đối phương không có ý lừa dối bạn nhưng chúng ta cần thích ứng theo sự thay đổi của hiện thực.

Meo.vn (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trở ngại tâm lý của phái nữ khi yêu ( https://www.meo.vn/tro-ngai-tam-ly-cua-phai-nu-khi-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply