Trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quay lại làm việc sau sinh, bạn có thể gặp phải những vấn đề như: thiếu ngủ, phải xa bé, căng thẳng với công việc…

Vì thế, trước khi quay lại làm việc một tuần, hãy lập một lịch trình như khi bạn đã đi làm và thực hiện theo lịch trình đó.

1. Từ 3 – 6 tháng trước

Hãy lên kế hoạch từ 3 – 6 tháng trước khi bạn muốn quay lại với công việc sau thời gian thai sản. Khi có lịch trình cụ thể, bạn sẽ có định hướng rõ ràng và chuẩn bị sẵn tinh thần, không bị ‘sốc’ và mệt mỏi với guồng quay công việc.

Bí kíp 'chuẩn' giúp chị em trở lại làm việc sau sinh, Làm mẹ, tro lai lam viec sau sinh, cong viec sau sinh, lam viec sau sinh, quay lai lam viec sau sinh, cham soc be, cham soc con, lam cha me, nuoi day con, lam em

Quay lại làm việc sau sinh, bạn có thể gặp phải những vấn đề như: thiếu ngủ, phải xa bé, căng thẳng với công việc… (Ảnh minh họa).

2. 1 tháng trước

Hẹn gặp hay gọi điện cho người quản lý của bạn để đề đạt nguyện vọng quay lại công việc, thảo luận về kế hoạch, trách nhiệm và thay đổi (nếu có) trong công việc của bạn.

Việc cần làm ngay: Tìm một bảo mẫu đáng tin cậy hay một người thân nào đó có thể giúp bạn chăm sóc trẻ. Tập cho trẻ làm quen và ‘bén hơi’ dần với người sẽ thay mẹ trong thời gian mẹ đi làm. Đừng ôm đồn mọi việc vì bạn thực sự sẽ không đủ sức cho cả công việc và con mọn.

3. 1 tuần trước

Một tuần trước khi đi làm, thiết lập thời gian biểu mới bằng cách tập cho hai mẹ con thói quen dậy sớm và sẵn sàng ra khỏi nhà.

– Để trẻ xa mẹ vài tiếng để tập cho bé thói quen tạm thời vắng mẹ.

– Điều chỉnh thời gian hợp lý. Nếu bạn vẫn có thói quen tỉnh dậy lúc nửa đêm và tranh thủ ngủ ban ngày, sẽ rất khó khi quay lại công việc. Hãy thay đổi khi công việc chưa bắt đầu.

– Đi làm trở lại vào ngày thứ Tư hoặc thứ Năm trong tuần: sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu tuần đi làm đầu tiên của bạn ngắn.

4. Khởi đầu tốt

Trong những ngày đầu đi làm, đừng khắt khe với mình quá. Hãy lập ra các kỳ vọng, mục đích thật thực tế. Nhớ rằng, việc bạn mất đến vài ngày để có thể hoàn toàn bắtlại nhịp công việc là điều hết sức bình thường.

Meo.vn (Theo BE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản ( https://www.meo.vn/tro-lai-lam-viec-sau-thoi-gian-nghi-thai-san.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply