Triệu chứng tố cáo căn bệnh béo phì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Căn bệnh béo phì hay ảnh hưởng nhiều nhất là đến thị lực của chúng ta. Lượng đường cao trong cơ thể sẽ làm tròng mắt bị giãn và làm giảm thị lực đáng kể. Ngoài ra, các dây thần kinh thị giác cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
Triệu chứng sức khỏe tố cáo căn bệnh béo phì 1

Thường xuyên đói bụng

Bạn sẽ thường xuyên đói bụng mặc dù vẫn ăn uống điều độ và không hề hoạt động nhiều. Béo phì sẽ ngăn chặn glucose (đường) đi vào các tế bào, khi đó cơ thể sẽ không thể chuyển hoá các thức ăn thành năng lượng cho chúng ta hoạt động trong ngày.

Viêm da

Với lượng đường cao trong cơ thể, khả năng bảo vệ bạn khỏi căn bệnh viêm da bị suy yếu. Ngoài ra, các phụ nữ bị chứng béo phì sẽ rất khó để phục hồi khi bị viêm nhiễm ở vùng “cô bé” và phần thận.

Tê chân tay

Nồng độ đường cao trong cơ thể sẽ phá hoại các dây thần kinh và các mạch máu đem thức ăn để nuôi sống các dây thần kinh đó. Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên bị tê ở chân và tay.
Triệu chứng sức khỏe tố cáo căn bệnh béo phì 2

Hay lẫn lộn và bối rối

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh béo phì vì căn bệnh này ảnh hưởng lớn đến sự nhanh nhẹn và độ tập trung của bạn.

Rối loạn cương dương

Các nghiên cứu cho biết, 35% đến 75% đàn ông béo phì đều mắc phải triệu chứng này. Nếu như một người đàn ông lớn hơn 50 tuổi thường xuyên bị chứng rối loạn này thì khả năng mắc bệnh béo phì sẽ cực kỳ cao.

Mệt mỏi cơ thể

Cơ thể mệt mỏi cũng là một trong những triệu chứng hàng đầu của căn bệnh béo phì. Glucose sẽ không đi vào trong các tế bào và tạo ra lượng năng lượng mà chúng ta cần.

Luôn khát nước

Một trong những triệu chứng khác của béo phì chính là luôn luôn khát nước và bị khô miệng.

Triệu chứng sức khỏe tố cáo căn bệnh béo phì 3

Dễ cáu kỉnh

Bạn rất dễ cáu cho dù chuyện có nhỏ nhặt đến đâu vì theo các chuyên gia, lượng đường trong máu sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của chúng ta. Đây cũng là một trong những triệu chứng của béo phì phổ biến nhất.

Có rất nhiều triệu chứng khác nhau chứng tỏ bạn đã bị bệnh béo phì nhưng không phải nhất thiết mắc phải một trong những triệu chứng kể trên là bạn đã bị mắc bệnh đâu. Khi mắc cùng lúc nhiều triệu chứng, bạn hãy đến bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Triệu chứng tố cáo căn bệnh béo phì ( https://www.meo.vn/trieu-chung-to-cao-can-benh-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi