Trẻ bú mẹ giúp tăng cường chức năng phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trẻ nhỏ được bú mẹ trong vòng ít nhất từ 4 tháng trở lên sẽ giúp cho chức năng phổi hoạt động tốt hơn so với trẻ được bú mẹ ít hơn 4 tháng hoặc trẻ được cho bú bình.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học South Carolina tại Columbia, đã bắt đầu tiến hành một cuộc khảo cứu đối với những trẻ nhỏ được sinh ra trong năm 1989, các trẻ nhỏ này đã được phân ra thành 2 nhóm chính đó là nhóm được cho bú sữa mẹ trực tiếp và nhóm bú sữa mẹ gián tiếp qua bú bình.

Sau đó khoảng 1033 trẻ đã được kiểm tra lại khi chúng được 10 tuổi, 39% trong số đó được bú mẹ trực tiếp trong khoảng thời gian từ 4 tháng hoặc lâu hơn. Khoảng 40% trẻ được bú mẹ ít hơn 4 tháng. Và có khoảng 21% không được bú mẹ trực tiếp mà thay vào đó là bú bình.

Kết quả cho thấy rằng, phổi của những đứa trẻ được cho bú mẹ trong vòng ít nhất từ 4 tháng trở lên đảm nhiệm chưc năng tốt hơn ( trẻ sẽ thở sâu, điều hòa không khí nhanh hơn, tốt hơn, tăng sức chứa khí của phổi) so với phổi của những đứa trẻ được cho bú ít hơn 4 tháng hoặc bú bình.

Giáo sư Ikechukwu U. Ogbuanu – người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng: ‘Việc bú mẹ được xem như một bài tập giúpphục hồi các chức năng phổi.’ Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, việc bú mẹ chỉ có những tác động tích cực đến chức năng của phổi nếu như hàng ngày bé được bú mẹ trung bình khoảng 6 lần và khoảng thời gian bú mẹ được kéo dài ít nhất là 4 tháng.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply