Trang điểm phù hợp theo dáng mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hình dáng đôi mắt mỗi người khác nhau do đó cần có cách trang điểm thích hợp.

Để trang điểm đẹp cho đôi mắt, bạn không những phải lưu tâm tới phong cách ăn mặc mà quan trọng hơn, đó là hình dáng của khuôn mắt. Một đôi mắt được trang điểm đúng cách và phù hợp sẽ tôn vinh cửa sổ tâm hồn một cách tuyệt vời.

Dễ dàng nhận ra tại sao bạn đã cố gắng ‘bắt chước’ theo một phong cách makeup cho mắt mà vẫn không đạt được hiệu quả cao, lý do là vì bạn chưa xác định đúng khuôn mắt của mình. Hãy lưu tâm tới bài viết này, nó rất hữu ích đó!

1.    Mắt mí sâu

Với đôi mắt mí sâu, bạn luôn phải sử dụng màu mắt sáng và bóng. Với cách này, mắt bạn trông sẽ lớn hơn. Sử dụng phấn mắt màu nhạt, bắt đầu từ mí mắt góc trong kéo dài ra bên ngoài. Sử dụng màu sáng hơn ở giữa mi, màu tối hơn ở trên và phía đuôi mắt.

2.    Mắt mí lớn

Một đôi mắt mí lớn cần được thu nhỏ lại đôi chút bằng cách sử dụng màu tối hơn từ góc ngoài của mắt vào giữa mí mắt.

Sử dụng phấn mắt màu nhạt từ giữa mí mắt vào trong góc mắt. Tán phần giữa mắt theo tông màu trung tính.

3.    Mắt mí gần

Với những người có mí mắt nhỏ hơn, bạn cần sự giúp sức của viền mắt. Dùng bút kẻ viền mảnh dọc đường trên mi, dùng phấm mắt đánh viền hai phần ba ngoài của mắt. Dùng phấn màu sáng đánh từ góc trong ra giữa mí. Sử dụng mascara dày tại giữa mi tới đuôi mắt.

4.    Mắt mí thấp

Đôi mắt trông như lúc nào cũng nhìn xuống sẽ hấp dẫn hơn khi bạn dùng bút kẻ mắt viền dọc trên đường mi,, hất lên tại đuôi mắt, phấn mắt đậm ở góc trên mí và mascara dày hướng ra ngoài.

5.    Mắt Châu Á

Đôi mắt hơi xếch đặc trưng cho mắt Á Châu cần dùng màu sáng dọc mí mắt. Vẽ một đường khói trên mi bằng chì ket mắt, nét lớn. Bên dưới vẽ đường mỏng hơn. Dùng mascara dày.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm phù hợp theo dáng mắt ( https://www.meo.vn/trang-diem-phu-hop-theo-dang-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply