Trang điểm má hồng hoàn hảo cho từng kiểu khuôn mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đánh má hồng cần chọn màu má hồng tương ứng với màu da tự nhiên hoặc lớp nền trên gương mặt. Mặt khác, mỗi gương mặt lại có cách đánh đánh má hồng khác nhau

Khuôn mặt Oval

Đây là khuôn mặt dễ trang điểm nhất. Để có bầu má hồng trẻ trung trông tự nhiên, bạn hãy dùng một chổi lớn đánh trực tiếp trên xương gò má, đánh sao cho lớp má hồng mỏng đều tự nhiên.

Để gương mặt trông quyến rũ hơn, hoặc bạn muốn chọn màu má đậm, hãy đặt chổi nghiêng, đánh từ xương gò má dốc xuống má bằng chổi nhỏ hơn để tạo đường nét.

Khuôn mặt trái tim

Gương mặt trái tim khó trang điểm nhất. Nếu không khéo léo trang điểm, gương mặt của bạn sẽ bị thô phần cằm nhon. Vì vậy cần có cách làm cho chiếc cằm mềm mại hơn và tạo hình bầu dục.

Bạn hãy sử dụng bàn chổi nhỏ hơn, bắt đầu từ điểm ngoài cùng của xương gò má rồi đánh vào nhưng không ở mức độ thẳng đứng với góc mắt bên ngoài.

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt với trán rộng và cằm rộng. Nếu sở hữu gương mặt này, bạn hãy đánh má hồng theo đường chéo giữa đường xuống gò má, thay vì trực tiếp trên gò má.

Khuôn mặt cũng cần được làm mềm bằng cách che các góc trán. Hãy dùng những bột má hồng còn lại để phủ lên.

Khuôn mặt tròn

Không nên chọn má hồng quá bóng hoặc hiệu ứng làm sáng với các hạt lấp lánh bởi sẽ càng làm lộ khuôn mặt quá tròn trịa của bạn.

Sử dụng chổi má hồng loại nhỏ bắt đầu từ phía mang tai dọc theo đường viền má về phía góc miệng.

Tiếp tục phủ giữa trán, mắt và chân tóc để gương mặt được hồng hào.

Lưu ý:

Khi dùng chổi đánh má hồng cố gắng không dùng lực mạnh khi đánh má, chỉ nên đánh thật nhẹ nhàng để bột phấn má bắt vào da mới cho màu sắc thật tự nhiên.

Nếu da của bạn sáng, hãy chọn màu má hồng tươi tắn. Nếu da sẫm màu hơn, sử dụng màu cam hoặc tông trầm hơn.

– Chỉ sử dụng những bột phấn má hồng còn lại trên bàn chải để phủ trán. Không bao giờ tán lại sẽ khiến khuôn mặt đỏ lự.

Hiệu ứng ánh sáng với những hạt lấp lánh và bóng chỉ nên sử dụng trên một làn da hoàn hảo.

Đối má hồng dạng kem, nên đánh má hồng bằng chính ngón đeo nhẫn của bạn. Bạn cũng có thể dùng một miếng bọt biển chứ không nên dùng chổi.

(Theo TTONLINE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm má hồng hoàn hảo cho từng kiểu khuôn mặt ( https://www.meo.vn/trang-diem-ma-hong-hoan-hao-cho-tung-kieu-khuon-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply