Trầm cảm làm tăng nguy cơ bị tiểu không tự chủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây, phụ nữ cao tuổi trầm cảm có nguy cơ cao bị tiểu tiện không tự chủ so với người không bị trầm cảm.
tram-cam-lam-tang-nguy-co-bi-tieu-khong-tu-chu
Ảnh minh họa – Internet
Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh tỷ lệ trầm cảm cao ở phụ nữ đang được điều trị tiểu tiện không tự chủ nhưng chưa xác định mối liên quan giữa chúng. TS. Jennifer Melvillem và cộng sự thuộc Trường đại học Washington (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa tiểu tiện không tự chủ và trầm cảm ở 6.000 phụ nữ, tuổi trung bình 59.
Nhóm nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hóa chất serotonin não đóng vai trò trong cả trầm cảm và chức năng bàng quang. Họ đã tiến hành 2 phân tích: phân tích thứ nhất, phụ nữ tham gia nghiên cứu bị trầm cảm được kiểm tra xem có bị rối loạn tiểu tiện không và phân tích thứ 2, phụ nữ tham gia nghiên cứu bị rối loạn tiểu tiện thì có trầm cảm sau đó hay không. Kết quả, trầm cảm có thể dẫn tới tiểu tiện không tự chủ, trong khi tiểu tiện không tự chủ không dẫn tới trầm cảm.
Theo nhóm nghiên cứu, các bác sĩ có thể sử dụng kết quả này để tư vấn cho phụ nữ bị trầm cảm về nguy cơ cao bị tiểu tiện không tự chủ hoặc biện pháp xử trí khi triệu chứng tiểu tiện không tự chủ trở nên trầm trọng.
Theo Suckhoedoisong.vn
The post Trầm cảm làm tăng nguy cơ bị tiểu không tự chủ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trầm cảm làm tăng nguy cơ bị tiểu không tự chủ ( https://www.meo.vn/tram-cam-lam-tang-nguy-co-bi-tieu-khong-tu-chu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply