Trạch om củ chuối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong xu thế ẩm thực hiện nay, nhìn chung thường tìm về với những món ăn truyền thống, dân giã, gần gũi với cuộc sống của ông bà cha mẹ từ bao đời nay.

Và dường như khi thưởng thức những món ăn như thế, tâm hồn như được sống lại cùng với những kỉ niệm xưa cũ, được hướng trở lại với cội nguồn.
rạch, thịt ba chỉ, củ chuối thái chỉ, nước dùng xương ống, rau răm, hành hoa, giềng xay, nghệ, mẻ, Đường, muối, bột nêm, mì chính, mắm tôm là những nguyên liệu đầu bếp cần phải chuẩn bị đầy đủ để thực hiện món ăn trạch om củ chuối.

Để thực hiện món ăn này, đầu tiên đầu bếp cần lưu ý là trạch phải được làm sạch nhớt, bỏ ruột. Tiếp đến là một loạt các thao tác: củ chuối, thịt ba chỉ thái con chỉ. Riềng, tỏi, hành, răm thái nhỏ, nghệ xay lấy nước. Đầu bếp phải có một bước chuẩn bị trước như thế để các nguyên liệu luôn sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

Sau khi đã có những bước chuẩn bị cơ bản, bước tiếp đến là xào chín củ chuối, thịt ba chỉ, trạch, rồi vớt ra đĩa. Ở bước làm này, cần lưu ý tránh để trạch bị nát. Đối với món ăn này, bạn phải om trạch bằng nồi đất để giữ mùi vị và giữ nóng cho món ăn. Tiếp đến, cho nước nghệ và mẻ vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, thả trạch vào om cùng với thịt ba chỉ. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, mì chính, mắm, mắm tôm, giềng một lượng vừa đủ, rồi đảo cho món ăn được ngấm gia vị. Tiếp đến, cho nước dùng vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 25 phút bắc ra, rắc hành răm thái nhỏ lên trên. Trạch om củ chuối được ăn kèm với bún.

Đối với món ăn này, yêu cầu khi chế biến, nước dùng phải sánh, có màu vàng của nghệ, có vị thơm của các vị đặc trưng.
Theo VTV
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trạch om củ chuối ( https://www.meo.vn/trach-om-cu-chuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply