Trà lá tre có chữa chứng mất ngủ không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu không may lâm vào tình trạng mất ngủ, thì ngoài các loại trà an thần… có thể sử dụng bài trà lá tre.

Trước đây có người bạn mách tôi uống trà lá tre với một loại cây nữa để chữa mất ngủ, tôi uống thấy có hiệu quả nhưng hiện quên mất tên của cây thuốc kia. Mong KH&ĐS chỉ dẫn về loại trà này và công dụng của nó – Lê Thị Hằng (Đông Anh, Hà Nội).

tralatre

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời

: Nếu không may lâm vào tình trạng mất ngủ, ban đầu hoặc ngay cả khi đã dùng khá nhiều chủng loại thuốc an thần trấn tĩnh của y học hiện đại mà hiệu quả còn hạn chế, thì ngoài các loại trà an thần có tiếng như trà tâm sen, trà lá vông, trà lạc tiên… bạn có thể sử dụng bài trà lá tre.

Vị thuốc gồm: Lá tre tươi 30, đăng tâm thảo 5g. Hai thứ cho vào bình kín, hãm với nước sôi, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Thanh tâm giáng hoả, trừ phiền lợi niệu, an thần, thường dùng cho những người bị mất ngủ do mắc các bệnh có sốt cao khiến cho tâm âm bất túc, môi khô miệng khát, tâm thần bất định, mê sảng bồn chồn không yên, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ…

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trà lá tre có chữa chứng mất ngủ không? ( https://www.meo.vn/tra-la-tre-co-chua-chung-mat-ngu-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi