“Tinh túy đầu nguồn”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những kế hoạch bảo toàn dân số gia đình có thể thất bại vì sự xem thường ‘sản phẩm đầu tiên’ của quý ông.

‘Chúc mừng chị, em bé vừa tròn một tháng đấy!’, chị Nguyễn Thanh Hằng, 30 tuổi, ngẩn tò te trước thái độ hồ hởi của vị bác sĩ phụ sản.

Thấy vợ cầm phiếu kết quả bước ra khỏi phòng khám, anh Minh, chồng chị Hằng, đứng đợi ngoài hành lang, vội hỏi: ‘Sao rồi em? Vẫn ổn chứ?’.

Chồng vừa dứt lời, tức thì bao uất ức dâng lên, chị Hằng vừa đấm thùm thụp vào vai chồng, vừa trách: ‘Ổn gì mà ổn, tại anh không cẩn thận nên vỡ kế hoạch rồi nè. Bây giờ làm sao đây?’.

‘Lại nữa hả em? Sao kỳ vậy, anh đã trang bị kỹ lắm rồi mà!’. Minh vò đầu bứt tai. Đây là lần thứ ba vợ chồng chị Hằng bị vỡ kế hoạch.

Trước khi cưới, anh chị đã tìm hiểu rất kỹ về những kiến thức xung quanh chuyện vợ chồng. Chưa muốn có con nên hai người chọn cách dùng bao cao su để kiểm soát ‘tình hình’. Theo họ, đây là cách an toàn và hữu hiệu nhất. Mỗi lần gần nhau, cả hai đều cẩn trọng trong việc phòng ngừa. Thế nhưng không hiểu sao đến nay, họ đã có 3 mặt con, trong đó có 2 bé được sinh ra do vỡ kế hoạch.

Phòng vệ sau

Thật ra, trường hợp thất bại trong việc bảo vệ ‘phòng tuyến’ này không thuộc về anh Minh hay chị Hằng. Nguyên nhân là do cả hai quá xem thường ‘những chú lính do thám có đuôi!’. Phòng ngừa bằng bao cao su trong quan hệ vợ chồng là một phương pháp phổ biến. Nó được xem như cách kế hoạch hóa gia đình rẻ, tiện lợi, đơn giản và ít có phản ứng phụ. Với một số quý ông, đây là phương pháp ‘cao cả’ vì họ đã hy sinh một phần xúc cảm của mình để giúp vợ không phải mệt mỏi, lo lắng như khi dùng thuốc.

Thế nhưng, đôi khi quý ông thương vợ nhưng thương chưa tới. Một số ông chồng không thích, rất ngại mang ‘áo’ ngay từ khi bắt đầu.

Những người này luôn cố ‘vớt vát’ bằng suy nghĩ: ‘Chỉ khi nào xuất quân thì mới mặc áo bảo vệ vào’. Họ cho rằng ‘chưa cho tiến binh thì chẳng thể nào mang về cu tí, nhóc tì nào được’.

Chính vì vậy, cánh mày râu cứ tha hồ gần gũi vợ. Đến khi sắp lên tới đỉnh, ‘quân lính’ chuẩn bị tổng tấn công, họ mới chịu mang ‘áo bảo vệ’ ra dùng. Thật ra, điều này đôi khi không đúng.

Những ‘chú lính’ ẩn mình chờ cơ hội

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như, trưởng phòng khám Nam khoa, Bệnh viện Bình dân TPHCM: ‘Đừng nghĩ rằng lượng tinh dịch đầu tiên không đem lại chút giá trị nào cả, ‘tinh túy’ thì ở đâu cũng có giá trị. Đối với những quý ông có sức khỏe dồi dào, khả năng bám trụ ngay từ giây phút đầu tiên của tinh trùng từ niệu đạo tiết ra là rất cao. Tất nhiên, ‘những chú lính’ này có đủ khả năng làm cho người vợ thụ thai’.

Trong khúc dạo đầu của hai vợ chồng, ‘đội quân’ trong người chồng đôi khi chưa thật sự bước vào trận. Chính vì thế, nhiều quý ông cho rằng sản phẩm xuất hiện đầu tiên không phải là tinh dịch mà chỉ là chất bôi trơn.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chiến đấu, trong mỗi ‘toán quân’, lúc nào cũng có những ‘chú lính’ đi trước thám thính, dò đường. Chúng sẽ ẩn mình trong vài ‘giọt tinh túy’ đầu tiên đó và luôn là lực lượng tinh nhuệ nhất. Nhờ thế, chúng mới có thể bám trụ lâu và sẵn sàng đơm hoa kết trái tại ‘miền đất hứa!’.

Hơn nữa, tuy số lượng không nhiều nhưng những chú lính này vẫn có khả năng tấn công và ‘bắt trứng’ như thường.

‘Toán quân’ do thám hành động rất thương. Khi không được kiểm soát kỹ, những ‘chú lính’ này có thể tấn công đối phương theo kiểu du kích. Đến khi các ông sử dụng bao cao su để phòng bị sẽ không còn tác dụng gì.

Thay vì chiến thắng trong thoả mãn, họ phải nhận hậu quả là kế hoạch bảo toàn dân số gia đình thất bại.

Cẩn thận phòng bị ngay từ đầu

Với những ‘chú lính’ ẩn mình, tinh nhạy như thế, người đàn ông làm thế nào để kiểm soát được mọi hoạt động của mình, nhất là khi đang lâng lâng ‘trên đỉnh’?

Nếu như đã quyết định không sinh con vì một nguyên nhân nào đó, tốt hơn hết, các cặp vợ chồng phải thực hiện chiến lược phòng bị thật kỹ càng.

Tốt nhất, nên dùng bao cao su ngay từ khi lâm trận. Không nên sử dụng phương pháp ‘nửa vời’, ‘nước đến chân mới nhảy’ vì rất dễ dẫn tới chuyện đã rồi.

Về phía người vợ, hãy thông cảm, chia sẻ với chồng vì anh ấy phải ‘hy sinh’ một phần cảm giác ngay từ phút giây đầu tiên.

Những lúc gần gũi nhau, bạn có thể cho ông xã biết rằng anh ấy luôn là số một, như vậy sẽ giúp anh ấy quên đi cảm giác có ‘chướng ngại vật’.

Theo Vĩnh Nguyên (Tiếp Thị & Gia Đình)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Tinh túy đầu nguồn” ( https://www.meo.vn/tinh-tuy-dau-nguon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply