Thuốc chống hói có thể làm giảm “bản lĩnh đàn ông”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 21.12, hãng truyền thông BBC dẫn ý kiến từ một số bác sĩ cho biết finasteride, loại thuốc để trị rụng tóc rất hữu hiệu, có thể tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của quý ông, ngay cả các thanh niên.


Ở Anh, tên thương mại của loại thuốc này là Propecia. Đây là thuốc chống hói được bán chạy nhất trên toàn cầu.

Các bác sĩ cho rằng Merck, nhà sản xuất Propecia đã không ghi cảnh báo đầy đủ về tác dụng phụ của loại dược phẩm này.

Hiện Merck công bố chưa tới 2% người sử dụng có thể chịu tác dụng phụ ở chức năng tình dục, chẳng hạn như khó đạt được sự cương cứng. Tuy nhiên, theo Merck, các tác dụng phụ sẽ biến mất khi ngưng thuốc. Merck cũng cho rằng tình trạng suy giảm chức năng tình dục tồi tệ ở một số người sử dụng có thể còn vì những nguyên nhân khác.

Hãng truyền thông BBC dẫn lời một thanh niên 26 tuổi cho biết Propecia đã giúp ngưng rụng tóc rất hữu hiệu. Các cuộc thử nghiệm lâm sàng cũng đã cho thấy nó có thể ngăn rụng tóc hoàn toàn ở 90% người sử dụng trong thời gian 5 năm.

Tuy nhiên, cùng lúc James (tên người thanh niên) mất dần sự hứng thú chăn gối và cuối cùng là bất lực hoàn toàn, dù là anh đã ngưng hẳn Propecia.

Một số bác sĩ ở Ireland và Mỹ cũng đã lên tiếng cho rằng những trường hợp như James không phải là quá bất thường.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc chống hói có thể làm giảm “bản lĩnh đàn ông” ( https://www.meo.vn/thuoc-chong-hoi-co-the-lam-giam-%e2%80%9cban-linh-dan-ong%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi