Thực phẩm bổ sung năng lượng khi bạn tập luyện

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện đấy!

Nước củ cải đường

nangluong3

Nước củ cải đường sẽ giúp cải thiện rõ rệt khả năng chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể bạn trong khi tập luyện. Thậm chí nó còn tốt hơn cả những viên vitamin cơ đấy!

Hiện nay, rất nhiều vận động viên đã chuyển sang sử dụng loại thức uống tự nhiên này vì Nitrate của củ cải đường sẽ chuyển hóa thành Nitric Oxide, một loại khí giúp cải thiện máu và đưa oxy chạy vào các cơ, giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn trong khi tập luyện.

Khoai lang

nangluong2

Sau bài tập vất vả, “măm” một củ khoai lang sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn đấy. Chất Caroternoids trong khoai lang sẽ giúp giảm tổn hại cho các tế bào và chất Đồng sẽ hỗ trợ sự sản xuất các mô liên kết để giúp các cơ phục hồi lại. Ngoài ra, chất Potassium có trong củ khoai lang còn là “cứu tinh” cho hiện tượng cơ bị co, giúp điều hòa huyết áp và khiến thần kinh được thoải mái hơn nữa cơ.

Nước dừa tươi

nangluong1

Thức uống chứa nhiều Potassium này còn tốt hơn cả những loại nước uống thể thao mà chúng ta hay uống vì chúng cung cấp rất nhiều nước và kích thích bạn tập với tinh thần thoải mái hơn

Kem protein

nangluong

Không còn gì thoải mái hơn bằng thưởng thức nguyên một cây kem protein mát lạnh sau khi tập. Bạn có thể tự làm kem bằng cách trộn 1 muỗng bột protein cùng với 1 ly nước cam nguyên chất, có thể pha thêm một chút nước, để đông lạnh và ăn ngay sau khi tập thể dục.

Cơ thể bạn sẽ hấp thụ Protein chỉ sau khi ăn xong 30 phút. Ăn kem protein sẽ giúp cơ thể hấp thụ Protein nhanh hơn nhiều lần uống sữa protein thông thường, bởi cơ thể chúng mình cần đến 7 tiếng đồng hồ mới hấp thụ được loại sữa protein này cơ.

Theo ttvn.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm bổ sung năng lượng khi bạn tập luyện ( https://www.meo.vn/thuc-pham-bo-sung-nang-luong-khi-ban-tap-luyen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi