Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người Thái ở vùng Tây Bắc rất có tài nấu nướng. Các món ăn của họ đều tươi ngon và có hương vị tự nhiên.

Nguyên liệu:

– Thịt vai lợn để nguyên mỡ và bì

– Hành tươi, hành khô, hạt tiêu

– Nước mắm nguyên chất, mỳ chính

– Lá dong hoặc lá chuối tươi

– Kẹp bằng tre

Cách làm:

Thịt vai lợn thái miếng, băm nhỏ lẫn cả mỡ và bì. Sau đó ướp với hành khô, hành tươi thái nhỏ, nêm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu. Ướp khoảng 10 phút.

Tiếp đó rửa sạch lá dong, đổ thịt vào, rồi gói lại thành hình vuông như chiếc bánh chưng. Kẹp gói thịt vào hai chiếc nan bằng tre (hoặc đũa dài). Lưu ý: nên gói từ 2 đến 3 lá dong để khi nướng thịt không bị bung ra.

Chuẩn bị một chiếc bếp than hoa nhỏ để nướng (hoặc có thể cho vào lò nướng nhưng không được thơm ngon bằng nướng than hoa). Điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong.

Nướng khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có thể nướng to lửa lúc cuối.

Thành phẩm:
Thịt chín vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt. Món này ăn với xôi trắng là ngon nhất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái ( https://www.meo.vn/thu-lam-mon-thit-nuong-theo-kieu-nguoi-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply