Thói quen đơn giản giúp bạn luôn khỏe mạnh suốt mùa đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thức dậy sớm, tắm nước đủ ấm,… là những thói quen đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn luôn khỏe mạnh suốt mùa đông.

1. Thức dậy sớm

Vào mùa đông, thời gian ban ngày sẽ ngắn hơn và đêm lạnh hơn. Đây là lý do chính khiến bạn ngủ nhiều hơn. Có ai không thích ngủ thêm vài phút phải không? Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng vượt qua cảm giác buồn ngủ và hãy thức dậy sớm. Thưởng thức một cốc cà phê và lên kế hoạch trong ngày, bạn sẽ ngạc nhiên khi có một ngày làm việc hiệu quả.

thoi-quen-don-gian-giup-ban-luon-khoe-manh-suot-mua-dong

2. Tắm với nước ấm

Bạn nên tránh tắm với nước quá nóng trong mùa đông bởi việc này không chỉ ảnh hưởng tới làn da mà còn khiến bạn dễ bị cảm cúm. Tốt nhất bạn nên dùng nước ấm với nhiệt độ vừa phải, như vậy, thời tiết lạnh sẽ không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể.

3. Tham gia hoạt động ngoài trời

Việc tham gia một môn thể thao trong phòng tập thể dục hoặc lớp học yoga thật dễ dàng. Tuy nhiên, mùa đông là một trong những khoảng thời gian tốt nhất để bảo vệ cơ thể. Cơ thể của bạn cần giải phóng nhiệt để chống lại cái giá lạnh của mùa đông và cách tốt nhất là bạn nên tham gia một thể thao ngoài trời dùng đến sức lực.

4. Bổ sung thêm calo mỗi ngày

Vào mùa đông, cơ thể của chúng ta thường đốt cháy nhiều chất béo hơn để giữ ấm cơ thể. Việc hao hụt chất béo cần được bù đắp bằng cách ăn nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, nên nhớ không được ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên ăn thêm một lượng vừa phải.

thoi-quen-don-gian-giup-ban-luon-khoe-manh-suot-mua-dong

5. Mặc nhiều áo

Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất cho chúng ta mặc đồ và kết hợp các phụ kiện như khăn choàng. Hãy mặc nhiều áo để giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm cho da.

Theo Doisongphapluat.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thói quen đơn giản giúp bạn luôn khỏe mạnh suốt mùa đông ( https://www.meo.vn/thoi-quen-don-gian-giup-ban-luon-khoe-manh-suot-mua-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi