Thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những thói quen thường ngày tưởng như vô hại lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em…

Thói quen 1: Không ăn bữa ăn sáng

Nhiều chị em có thói quen bỏ qua bữa ăn sáng vì mục đích giảm cân. Hành động này sẽ làm cho dạ dày nhân bị thương nặng, tức thời không thể cung cấp năng lượng dẫn đến thiếu năng lượng, nhưng lại khiến cho bữa ăn trưa ăn nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn là nó tăng tốc lão hóa.

Thói quen 2: Ăn tối quá giàu dinh dưỡng

Mức độ insulin trong máu buổi tối là cao điểm nhất trong ngày. Insulin, glucose có thể được chuyển đổi thành chất béo ngưng tụ trong thành mạch. Nếu ăn tối quá phong phú lâu ngày dễ dẫn đến béo phì. Đồng thời, các bữa ăn xa hoa trong thời gian dài có thể phá hoại đồng hồ sinh học bình thường của cơ thể, dẫn đến mất ngủ.

Thói quen 3: Nghiện uống cà phê 

Uống quá nhiều cà phê làm gia tăng nguy cơ bị bệnh tim. Cà phê có chứa nồng độ cao chất caffeine có thể làm thay đổi chức năng tim và làm tăng cholesterol trong các mạch máu. Nghiện uống cà phê, có thể làm giảm hiệu quả làm việc. Giảm độ ẩm của digesta đường ruột, dễ dàng hình thành táo bón ảnh hưởng đến giảm cân.

Nếu ăn tối quá phong phú lâu ngày dễ dẫn đến béo phì

Thói quen 4: Nắm giữ tách trà

Trà chứa acid tannic, theophylline, và một loạt các vitamin. Nếu cốc trà ngâm trong nước nóng một thời gian dài, sẽ phá hủy các vitamin trong trà, dễ bay hơi lớn, tràn dịch acid tannic, theophylline, gia tăng các chất có hại, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa gây tăng cân.

Thói quen 5: Coi trái cây là thực phẩm chủ yếu

Nhiều nhân viên văn phòng vì mục đích giảm cân nên tiêu thụ rất ít lương thực mà thay thế trái cây như nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu. Các chuyên gia cảnh báo rằng trái cây không thể là thực phẩm chủ yếu vì trái cây có chứa nhiều vitamin và đường nhưng thiếu protein và một số nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng nhưng lại tích tụ mỡ.

Thói quen 6: Ăn quá nhanh

Nhiều bữa ăn trưa của nhân viên văn phòng được thực hiện rất nhanh trong trạng thái vội vã. Các món ăn không được nhai,, không có lợi cho tiêu hóa ban đầu của thực phẩm và nước bọt trong miệng, thêm gánh nặng của viêm dạ dày ruột. Nhai trong thời gian quá ngắn, các dây thần kinh phế vị vẫn còn quá kích thích, dễ dàng dẫn đến sự thèm ăn.

Thói quen 7: Tình trạng thiếu nước

Nhân viên văn phòng nhiều khi vì tập trung công việc cao độ dễ quên uống nước, dẫn đến thiếu hydrat hóa cơ thể. Máu bị tập trung và tăng độ nhớt, dễ dàng dẫn đến huyết khối, gây ra bệnh mạch máu não và tim mạch, đồng thời ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của chức năng thận, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất tự nhiên.

Thói quen 8: Ăn trưa là sát thủ vô hình

Thực đơn bữa trưa quá nhiều chất béo và có thể thêm một số gia vị hóa chất vô tình hình thành các yếu tố béo phì. Vì thế trong bữa trưa nên tránh ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, giảm thiểu các loại thực phẩm chiên hoặc calorie cao, nên lựa chọn các loại rau hoặc thực phẩm dễ tiêu.

(Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ ( https://www.meo.vn/thoi-quen-anh-huong-nghiem-trong-den-suc-khoe-phu-nu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply