Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò.

Nguyên liệu hơi lằng nhằng nhưng dễ kiếm thôi:

– 550g nạc lợn

– Gia vị (1) gồm:
+ 1/2 muỗng canh nước ép gừng
+ 1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất

Gia vị (2) gồm:
+ Gần 3 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh xốt tương ớt
+ 2 muỗng canh ớt bột (bạn có thể giảm bớt nếu không ăn được cay nhé)
+ 2 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất
+ 2 muỗng canh hành baro sắt nhuyễn
+ 1 muỗng canh tỏi băm
+ Một chút tiêu xay
+ 2 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 50g rau diếp

thit-nuong

Cách làm rất đơn giản các bạn nhé:

Bước 1:

Làm sạch thịt lợn bằng vải cotton, cắt thành miếng rộng 6 cm – dài 4 cm – dày 0,4 cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.

Trộn gia vị (1) và (2).

Bước 2:

Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.

Bước 3:

Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.

Bước 4:

Làm nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng với nhiệt độ cao cách lò 15 cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút. Sau đó, tẩm lại vào gia vị, nướng thêm 3 phút.

Xếp rau và thịt ra đĩa, thế là xong rồi. Bạn có thể ăn với cơm hoặc cuốn gỏi ăn cũng ưng lắm.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon ( https://www.meo.vn/thit-nuong-kieu-han-quoc-thom-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi