Thiếu vitamin D và nguy cơ nứt xương chậu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNghiên cứu của các giáo sư thuộc trường đại học Pittsburgh cho biết tình trạng thiếu vitamin D ở phụ nữ có thể làm nguy cơ nứt xương chậu gia tăng đến 70%.

Nghiên cứu này càng khiến cho mọi người có ý thức hơn về việc bổ sung vitamin D thường xuyên cho cơ thể, một chất có được chỉ đơn giản bằng cách phơi nắng vào thời gian thích hợp.

Giáo sư Michael F. Holick của bệnh viện Boston cho biết để đưa ra kết luận này các nghiên cứu viên đã phải quan sát trong vòng 15 năm trên 800 phụ nữ có độ tuổi từ 50 đến 79.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cũng đã được đăng trên tờ Annals of Internal Medicine số ra ngày 19 tháng 8.

Nứt hay vỡ xương chậu xảy ra nhiều hơn ở những người cao tuổi và cũng gây phiền phức cho các bệnh nhân không kém gì các bệnh khác. 50% số người bị mắc bệnh cần có người chăm sóc tại nhà vì không thể đi lại được và 20% bị tử vong ngay trong năm đầu tiên bị mắc bệnh.

Tuy nhiên thật may mắn vì vitamin D là loại vitamin chúng ta có thể dễ dàng bổ sung. Ngoài cách uống các viên bổ sung thì bạn cũng chỉ cần phơi nắng từ 10 đến 15 phút một ngày cũng có thể khiến cơ thể bạn hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết.

Sức Trẻ Việt Nam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu vitamin D và nguy cơ nứt xương chậu ( https://www.meo.vn/thieu-vitamin-d-va-nguy-co-nut-xuong-chau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply