Thêm tỏi vào thịt giúp chống ngộ độc thực phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thêm tỏi vào món thịt gà sẽ giúp giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, một nghiên cứu chỉ rõ.

Hợp chất trong tỏi là chất kháng khuẩn cực mạnh

Các nhà khoa học Đại học bang Washington (Mỹ) đã tìm thấy một hợp chất trong tỏi cao gấp 100 lần so với 2 loại kháng sinh khác là erythromycin và ciprofloxacin, giúp chống lại 1 loại khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm có tên Campylobacter, vi khuẩn thường được tìm thấy trên bề mặt miếng thịt lợn và trong thịt gia cầm, trong thời gian cũng ngắn hơn rất nhiều.

Đó là hợp chất diallyl sulfua trong tỏi. Hợp chất này có khả năng xuyên thủng lớp màng bảo vệ vi khuẩn Campylobacter.

Barbara Rasco, chuyên gia thực phẩm, cho biết: “Diallyl sulfua có thể làm cho nhiều loại thực phẩm an toàn hơn để ăn, có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt chuẩn bị thức ăn hay là một chất bảo quản thực phẩm đóng gói như khoai tây và rau trộn mì ống, xà lách trộn và thịt nguội.

(Theo Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thêm tỏi vào thịt giúp chống ngộ độc thực phẩm ( https://www.meo.vn/them-toi-vao-thit-giup-chong-ngo-doc-thuc-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply