Lưu trữ cho từ khóa: dưỡng huyết

Nước ép bưởi giúp giảm mức đường glucose trong máu

Các chuyên gia Mỹ thuộc đại học California, Berkeley vừa công bố: uống nước bưởi ép không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm mức đường glucose trong máu. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên hai nhóm chuột có chế độ ăn uống giàu chất béo. Một…

Thực phẩm giúp tóc khỏe bóng mượt

Y học cổ truyền cho rằng tóc là phần thừa của huyết (phát vi huyết dư). Những người đầy đủ huyết dịch, tóc sẽ khỏe, đen mượt, không bị gãy, rụng hoặc bạc sớm. Trái lại, khi bị huyết hư (thiếu máu), sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát…

12 Thắc mắc phổ biến khi ăn trái cây

Trái cây là một phần thiết yếu của cuộc sống khỏe mạnh, đồng thời cũng là một trong những thực phẩm được quan tâm nhất. Nhưng ăn trái cây cũng phải đúng cách. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi ăn trái cây. 1. Ăn trái cây trước…

12 lời khuyên ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm đang trở thành mối đe dọa thực sự với sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá ở những người mắc bệnh tiểu tăng tỷ…

Nghiện đường ăn – thói quen xấu với sức khỏe

 Cho dù gọi là “nghiện”, rối loạn ăn uống hay đơn giản là một thói quen xấu thì đó vẫn là những dấu hiệu lạm dụng thực phẩm có đường. Bạn có thể mất kiểm soát và tiêu thụ nhiều đường hơn dự định, và nguy hiểm ở chỗ nó…

Mướp đắng – vị thuốc chống ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính, có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể. Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng,…

Hồng táo bổ khí, dưỡng huyết

Hồng táo là quả phơi hay sấy khô của cây táo tàu. Hồng táo có màu đỏ để phân biệt với loại táo màu đen gọi là đại táo. Trong “Thần nông bản thảo kinh” nói: “Cửu phục khinh thân diên niên”, có nghĩa là ăn táo nhiều làm cho…

Trái vải – Bổ máu, dưỡng nhan sắc

Y học cổ truyền cho rằng, vải bổ tỳ ích can, sinh tân chỉ khát, ích tâm dưỡng huyết, lý khó chỉ thông giáng nghịch chỉ ách. Vải – Litchi chinensis Sonn., thuộc họ Bồ hòn – Sapindaceae. Có vị ngọt chua, tính ấm . Dùng phòng trị với các…

Giảm mỡ máu bằng trà dược

Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh về tim mạch như: cao huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim… Để làm hạ mỡ máu có thể dùng thuốc (tân dược, đông y…) nhưng để an toàn hơn hãy dùng các…