Thành lập hội Chu sinh – sơ sinh tại TP.HCM

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tử vong sơ sinh của Việt Nam hiện vẫn còn là một nhóm tử vong hàng đầu tại bệnh viện, chiếm đến trên 30% tổng số tử vong trẻ dưới 15 tuổi. Do đó, việc thành lập hội Chu sinh và sơ sinh TP.HCM là một việc làm vô cùng quan trọng để chăm sóc, điều trị, theo dõi sức khỏe của trẻ trong thời kỳ chu sinh và sơ sinh (từ 5 tháng tuổi thai trước sinh đến một tháng tuổi sau sinh).

Trẻ em cần nhận được mọi sự chăm sóc tốt nhất (ảnh minh hoạ). Ảnh: M.E.O

Ngày 12.1, đại hội thành lập hội Chu Sinh – sơ sinh TP.HCM được diễn ra tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Hội Chu sinh và sơ sinh TP.HCM là hội viên của hội Y học TP.HCM, được chính thức thành lập ngày 1.12.2010, với số thành viên tự nguyện đăng ký tham gia hội hiện nay đã gần 300 bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng ở cả hai lĩnh vực sản và sơ sinh. Trụ sở của hội được đặt tại phòng huấn luyện của khoa sơ sinh, lầu 1, khu A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, do PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân, trưởng khoa sinh sản bệnh viện Từ Dũ làm chủ tịch.

Ths.BS Đỗ Văn Niệm, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp-bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết: Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, số lượng nhập viện sơ sinh tuy không quá lớn về số lượng, nhưng lại chiếm tỉ trọng đáng kể về số giường bệnh do thời gian nằm viện kéo dài, và hiện tại nó vẫn còn là một nguyên nhân tử vong quan trọng. Một nghiên cứu ở bệnh viện Nhi Đồng 1, cho thấy, ba nhóm bệnh lý chu sinh, nhiễm trùng hô hấp cấp và dị tật bẩm sinh chiếm trên 80% các trường hợp nhập viện và tử vong. Đây là 3 nhóm bệnh cần tập trung đầu tư nguồn lực điều trị nhằm cải thiện tỉ lệ tử vong.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply