Thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh cho mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu mới được công bố ngày 4-4 trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, những người uống thuốc kháng sinh có tên là fluoroquinolones, một loại thuốc dùng để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn có liên quan đến vấn đề về mắt như đục giác mạc, bệnh thần kinh thị giác và xuất huyết võng mạc thì sẽ có nguy cơ bị bong võng mạc, một căn bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.

Tiến sĩ Mahyar Etminan thuộc Viện nghiên cứu Gia đình và Trẻ em ở thành phố Vancouver, bang British Columbia, Canada cho biết: “Đây là loại kháng sinh mạnh chỉ nên sử dụng ở những bệnh nhân thực sự cần thuốc”.

Nhóm nghiên cứu của Etminan đã phân tích hồ sơ của gần 1 triệu bệnh nhân đi kiểm tra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2000 tới 12 năm 2007 thì  có hơn 4.300 bệnh nhân bị bong võng mạc, trong đó 3,3% đang sử dụng thuốc fluoroquinolones.

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người dùng thuốc fluoroquinolones có nguy cơ bị bong võng mạc cao gần gấp 5 lần người bình thường.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh cho mắt ( https://www.meo.vn/than-trong-khi-dung-thuoc-khang-sinh-cho-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply