Thắc mắc thầm kín của quý ông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm nay tuy mới ngoài 40 tuổi, hình thức cũng vào loại khá mà tôi lại bị mắc chứng tiền liệt tuyến. Tôi nghe nói căn bệnh này phải phẫu  thuật và sau đó thì không ‘làm ăn’ gì được trong chuyện ấy?

Theo như chúng tôi được biết thì chưa có một tài liệu nào phẫu thuật tuyến tiền liệt lại ảnh hưởng đến chuyện phòng the. Chúng tôi khuyên anh nên đến bệnh viện để kiểm tra tình hình bệnh tật. Ví dụ như mức tiến triển của u xơ, mức độ nhiễm trùng đường tiết niệu, có dấu hiệu gì của ung thư tuyến tiền liệt không? Việc phẫu thuật sẽ được bác sĩ quyết định chứ tiền liệt tuyến không nhất thiết phải điều trị bằng ngoại khoa. Ngoài ra, anh có thể điều trị bằng thuốc nam ví dụ như: dùng từ 12g đến 20g lá kho của trinh nữ hoàng cung nhưng khi uống nếu có dấu hiệu nôn và buồn nôn thì phải dừng lại ngay. Bạn yên tâm chuyện phòng the sẽ được đảm bảo tốt nếu như bạn biết giải quyết triệt để về vấn đề tiền liệt tuyến.

Năm nay tôi mới ngoài 30 tuổi, làm nghề kinh doanh và khá thành đạt. Có một trục trặc nhỏ là 2 năm gần đây ‘ngọn đèn’ của tôi có dấu hiệu… cạn dần. Nếu vậy thì quả là ‘khủng khiếp’ vì vợ chồng tôi còn rất trẻ trung…

Có điều trục trặc nằm trong… đầu bạn, công việc kinh doanh, những lo toan vất vả đời thường đã chiếm lĩnh sức khoẻ bạn và đẩy bạn vào tình trạng stress. Theo chúng tôi, bạn đừng quá lo lắng về ngọn đèn của mình. Bạn hãy thử tiếp thêm dầu bằng cách dành hẳn một thời gian nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh bà xã trẻ trung, xinh đẹp. Cái quan trọng là bạn phải thắp được ngọn lửa tình yêu bằng sự thoải mái tuyệt đối ở tinh thần. Xin được lưu ý thêm bạn không được dùng các loại thuốc kích thích tình dục đang được bán rộng rãi trên thị trường.

Năm nay tôi bước sang tuổi 25, công tác tại một doanh nghiệp nước ngoài. Với mức lương cao và một cuộc sống đầy đủ, thế nhưng tôi ngày càng thấy mình mệt mỏi và thường rơi vào trạng thái căng thẳng và thường xuyên có biểu hiện lúc quên, lúc nhớ, thậm chí đãng trí hoàn toàn. Liệu tôi có mắc bệnh… tâm thần không và phải điều trị sao đây?

Chúng tôi rất chú ý đến bức thư của bạn và xin lưu ý với bạn một định nghĩa của tổ chức y tế thế giới: sức khoẻ là một trạng thái thoải mái về tinh thần và thể chất. Có thể bạn rơi vào trạng thái stress mà không biết, hoặc đơn giản là bạn bị trầm cảm rất lâu không hay biết. Lương cao, cuộc sống ổn định cũng chưa chắc là đảm bảo cho bạn một trạng thái khoẻ mạnh một cách toàn diện. Có thể bạn đã gặp một khúc mắc gì đó mà chưa giải tỏa được và chính đó là căn nguyên của bệnh trầm cảm với các triệu chứng: căng thẳng, hồi hộp và đãng trí. Bạn hãy đi khám và nghỉ ngơi ngay lập tức trước khi quá muộn.

Chỉ có ‘một quả trứng’ liệu có thể có con hay không? Trong khi sức khoẻ sinh lý đều giống như những người con trai khác?

Rất thông cảm với băn khoăn của bạn, song qua thư, bạn cũng đã phần nào tự giải đáp cho nỗi băn khoăn đó rồi. Đó là về sức khoẻ và sinh lý, bạn vẫn giống như những người con trai khác – chứng tỏ ‘tật’ của bạn không đáng ngại lắm. Trên thực tế cũng có thể như vậy. Đây là hiện tượng tinh hoàn lạc chỗ. Bình thường khi còn trong bụng mẹ, nhờ tác dụng của androgen và các yêu tố khác, tinh hoàn di chuyển nên khi chào đời, nó đã ở trong bìu. Tinh hoàn lạc chỗ có nghĩa là nó chưa xuống đến bìu mà vẫn nằm trong khoang bụng, ống bẹn, đôi khi nằm ở thành bụng, đáy chậu, túi cùng Douglas. Trong trường hợp này cần điều trị bằng ngoại khoa (mổ kéo tinh hoàn xuống). Ngoài ra có thể có dạng tinh hoàn lưu động nghĩa là nó đã vào trong bìu nhưng thỉnh thoảng lại chạy lên ống bẹn, nhất là khi nằm – nếu muốn biết thì khác ở tư thế đứng sẽ phát hiện được. Dạng này không gọi là tinh hoàn ẩn. Tóm lại, bạn cần đi khám và xử lý, còn chuyện có con hay không – Vì có một bên bình thường nên không đáng ngại, nhưng vẫn phải xét nghiệm tinh dịch để kết luận chắc chắn.

Theo Eva

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply