Tập thể dục giúp phụ nữ bị đa nang buồng trứng dễ mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khảo sát của các nhà khoa học tại Học viện Y khoa bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism cho thấy việc tập luyện thể dục và chế độ ăn giúp giảm cân có thể cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS).

tap-the-duc-giup-phu-nu-bi-da-nang-buong-trung-de-mang-thai

Luyện tập thể dục và ăn kiêng có thể giúp phụ nữ bị đa nang buồng trứng dễ mang thai hơn Ảnh: MNT

PCOS xảy ra do rối loạn hormone – khi đó cơ thể người phụ nữ sản sinh nhiều hormone sinh dục nam testosterone hơn bình thường và dẫn tới sự hình thành những túi chứa dịch ở buồng trứng gọi là nang. Hậu quả là bệnh nhân cảm thấy đau vùng chậu, lông phát triển nhiều, nổi mụn, tăng cân, kinh nguyệt bất thường và vô sinh. Lâu nay, triệu chứng vô sinh do PCOS có thể được chữa trị bằng thuốc điều chỉnh sự tiết hormone. Lần này, nhóm nghiên cứu khảo sát trên 149 phụ nữ từ 18 đến 45 tuổi tuy bị PCOS cũng như dư cân hoặc béo phì nhưng vẫn đang có sức khỏe tương đối tốt. Những người được khảo sát gồm 3 nhóm: Nhóm dùng thuốc; nhóm tập thể dục đồng thời điều chỉnh chế độ ăn và nhóm kết hợp cả 2 phương pháp. Sau 4 tháng, tỉ lệ đậu thai của nhóm dùng thuốc là 4/49, của nhóm thay đổi lối sống là 13/50 và nhóm áp dụng cả 2 phương pháp là 12/50.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Richard C. Legro, khẳng định rằng cải thiện lối sống góp phần quan trọng trong việc chữa trị vô sinh ở phụ nữ bị PCOS đang dư cân hoặc béo phì.

Theo L.Nguyễn/nld.com.vn

The post Tập thể dục giúp phụ nữ bị đa nang buồng trứng dễ mang thai appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tập thể dục giúp phụ nữ bị đa nang buồng trứng dễ mang thai ( https://www.meo.vn/tap-the-duc-giup-phu-nu-bi-da-nang-buong-trung-de-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply