Tại sao uống kháng sinh 5 ngày vẫn không hết viêm họng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi bị viêm họng, ho, khạc ra đờm. Tôi có uống thuốc kháng sinh Amoxicillin trong 5 ngày liên tục nhưng không khỏi.

Xin chào Alobacsi.vn,
 
Tôi bị viêm họng, ho, khạc ra đờm. Tôi có uống thuốc kháng sinh Amoxicillin 500g, ngày 4 viên chia 2 lần và uống trong 5 ngày nhưng không khỏi. Vậy xin hỏi, tôi có nên tiếp tục uống thuốc kháng sinh và uống loại khác không? Nếu uống tiếp thì có ảnh hưởng gì? – (Mrs Ngọc – ngoquangtung…@gmail.com)

tai-sao-uong-khang-sinh-5-ngay-van-khong-het-viem-hong

Ảnh minh họa

Bạn Ngọc thân mến,

Khi muốn dùng thuốc kháng sinh, bạn nên có ý kiến của BS, vì dùng thuốc không đúng sẽ không hết bệnh và còn nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm như dị ứng thuốc, vi khuẩn lờn thuốc hay bệnh một đường uống thuốc một nẻo…

Bạn bị viêm họng, dùng thuốc Amoxicillin với liều như vậy nhưng không bớt vì có thể thuốc bị lờn,bị nhiễm vi rút hay có thể thêm bệnh lý khác…

Bạn nên tới bệnh viện khám, điều trị và theo dõi đáp ứng với trị liệu dưới sự chỉ dẫn của BS nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe!

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tại sao uống kháng sinh 5 ngày vẫn không hết viêm họng? ( https://www.meo.vn/tai-sao-uong-khang-sinh-5-ngay-van-khong-het-viem-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi