Tại sao khi uống chè đen lại cho thêm lát chanh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi uống chè đen, người châu Âu thường cho thêm lát chanh vào vì tinh dầu của chanh sẽ quyện vào nước chè tạo ra hương vị đặc trưng.

Tôi muốn biết tại sao khi uống chè đen người ta lại cho thêm lát chanh?Nguyễn Hải Minh (Vĩnh Phúc).

tai-sao-khi-uong-che-den-lai-cho-them-lat-chanh

GS.TS Nguyễn Khắc Kính, Chủ tịch Hội KHCN Chè Việt Nam:

Người châu Á thường thích uống chè xanh, người châu Âu chuộng chè đen hơn. Khi uống chè đen, người châu Âu thường cho thêm lát chanh vào vì tinh dầu của chanh sẽ quyện vào nước chè tạo ra hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, chanh đấy là loại chanh vỏ dày nên mới có nhiều tinh dầu chứ không giống với các loại chanh của Việt Nam.

Ở nước ta, hiện nay, nhiều người uống chè đen cũng “bắt chước” cho lát chanh vào, nhưng chanh của Việt Nam vỏ mỏng, nhiều ruột nên tinh dầu thì ít mà vị chua thì lại nhiều, vì thế khi uống nhiều người than là nước chè có vị chua.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tại sao khi uống chè đen lại cho thêm lát chanh? ( https://www.meo.vn/tai-sao-khi-uong-che-den-lai-cho-them-lat-chanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi