Tái phát triển chiều cao sau 13 năm ngừng phát triển

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cao 1m30, mặc quần áo trẻ em, giọng nói trong trẻo, nếu không nhìn vào chứng minh thư của Li Bing, ai cũng tin rằng đây là một cậu bé 11 tuổi chứ không phải là anh thanh niên đã 24 tuổi.

Bing sinh ra trong một gia đình cha mẹ làm nông dân ở Hồ Nam, Trung Quốc. Cha mẹ Bing có chiều cao bình thường. Em trai Bing cũng cao 1m75. Chỉ riêng Bing không hiểu vì sao từ năm 11 tuổi đến nay lại không hề tăng chiều cao.

“Từ năm 11 tuổi tôi đã không cao nữa” – Bing cho biết.

Do chiều cao hạn chế, Bing luôn luôn bị bắt nạt. Nhưng anh vẫn luôn mong muốn có được một chiều cao trung bình như nhiều người đàn ông khác để có thể chơi bóng rổ, được học tập và trở thành một người đàn ông mạnh mẽ.

Tuy nhiên, 13 năm trôi qua, chiều cao của Bing vẫn không thay đổi khiến Bing tốt nghiệp trung học mà vẫn không thể tìm được việc làm.

Mặc dầu vậy, Bing là một người rất thông minh. Anh đã dành vài tháng, ngày nào cũng tới một cơ sở thuộc da ở địa phương xếp hàng xem người ta làm ví và túi da để tự mày mò học được nghề thủ công này.

Bing vẫn có cơ hội phát triển chiều cao dù đã 24 tuổi
Bing vẫn có cơ hội phát triển chiều cao dù đã 24 tuổi

Sau đó, Bing nghe có cơ hội tìm việc ở Quảng Đông nên đã một mình tới đây. Nhưng dù đã gõ cửa nhiều nơi,  Bing đều không thể qua được cổng bảo vệ. Không ai muốn thuê một người chỉ cao 1m30 như anh để làm việc tại nhà máy của họ.

Cuối cùng nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè cộng với khả năng thành thạo nghề thủ công, Bing đã được chấp nhận vào làm việc tại một nhà máy sản xuất đồ da. Từ một công nhân lương chỉ có vài trăm NDT, sau vài năm làm việc lương của Bing đã tăng lên tới  2.000 NDT.

Vô tình trong một lần đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện ở Quảng Đông, các bác sĩ cho biết Bing vẫn còn có cơ hội phát triển chiều cao. Nguyên do là tuổi xương của Bing vẫn ở độ tuổi của đứa trẻ 11 và nó vẫn còn có khả năng tiếp tục phát triển đầy đủ.

Bing được chẩn đoán mắc phải hội chứng empty sella (ESS) – một hội chứng hiếm gặp trong đó người mắc bệnh bị rối loạn tuyến yên gây ra tình trạng không có sự tiết hooc môn tăng trưởng kể từ khi Bing được 11 tuổi. Do đó, cơ thể của anh đã ngừng phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các loại thuốc đặc trị có thể giúp anh tăng chiều cao tới trên 1m65. Nhưng do thời gian phát hiện bệnh khá muộn, 13 năm, nên quá trình điều trị sẽ phải kéo dài từ 3-5 năm mới đạt hiệu quả.

Theo các chuyên gia y tế, những người mắc bệnh giống như Bing nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có hiệu quả cao hơn. Nếu các bậc phụ huynh thấy con cái mình trong độ tuổi đang lớn mà 4 năm tăng chiều cao dưới 4 cm thì  nên đưa tới các trung tâm y tế kiểm tra.

Bing hy vọng anh có thể được điều trị và sớm lấy lại chiều cao. Anh muốn có một công việc ổn định để giảm gánh nặng cho gia đình và dành tiền kiếm vợ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tái phát triển chiều cao sau 13 năm ngừng phát triển ( https://www.meo.vn/tai-phat-trien-chieu-cao-sau-13-nam-ngung-phat-trien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi