Sữa mẹ làm tăng khả năng học của bé trai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ông Wendy Oddy, một chuyên gia của Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon tại Australia, theo dõi quá trình nuôi dưỡng và kết quả học tập của 1.000 trẻ 10 tuổi để xem mối liên hệ giữa việc cho con bú và khả năng tư duy.

Các chuyên gia nhận thấy điểm trung bình học tập của những trẻ trai bú mẹ trong ít nhất 6 tháng cao hơn từ 6 tới 9% so với nhóm trẻ uống sữa bột hoặc bú mẹ trong thời gian ngắn hơn nửa năm. Tuy nhiên, sự khác biệt lại không hề thể hiện ở những trẻ gái.

“Chúng ta đều biết sữa mẹ chứa những dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của não và hệ thần kinh trung ương. Nhưng điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là sữa mẹ không tạo nên sự khác biệt so với sữa bột ở trẻ gái”. Oddy nói trẻ trai dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng căng thẳng và hiện tượng tâm lý tiêu cực trong các giai đoạn phát triển của não bởi nồng độ nội tiết tố oestrogen của các em thấp. Do sữa mẹ chứa oestrogen nên nếu bé trai bú nhiều, khả năng học tập của chúng sẽ tăng. Tình hình diễn ra ngược lại ở các bé gái vì nồng độ oestrogen trong cơ thể các em cao hơn trong giai đoạn thơ ấu nên sữa mẹ không làm thay đổi khả năng học tập.

Ông Michael Kramer, một nhà nghiên cứu của Đại học McGill tại Canada, đã tìm hiểu tác động của việc bú sữa mẹ đối với khả năng học tập của trẻ em 6 tuổi tại Belarus. Kết quả cho thấy thời gian bú mẹ càng dài thì chỉ số IQ và điểm học tập trung bình của trẻ càng cao.

suckhoe-doisong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sữa mẹ làm tăng khả năng học của bé trai ( https://www.meo.vn/sua-me-lam-tang-kha-nang-hoc-cua-be-trai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply