Sự thay đổi trong chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn ăn quá mặn, lượng muối cho vào cơ thể nhiều làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ bị kích thích và nổi giận trong ngày “đèn đỏ”.

Chào bác sĩ, em muốn được bác sĩ tư vấn cho một việc như sau. Khoảng 6 tháng trở lại đây, em bắt đầu chuyển sang chế độ ăn mặn để hy vọng sẽ có thêm em bé trai (em đã có 1 bé gái trước rồi). Nhưng cũng từ ngày ăn mặn hơn mà em nhận ra có sự thay đổi trong kì kinh nguyệt. Trước đây, những ngày này với em hoàn toàn bình thường, nhẹ nhàng. Nhưng bây giờ em thường xuyên cảm thấy khó tiêu, chướng bụng, chán ăn… và rất dễ nổi cáu. Em muốn hỏi, sự thay đổi trong chế độ ăn uống có phải là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Thanh Lý)

Trả lời:

Bạn Thanh Lý thân mến!

Chu kì kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý chỉ có ở phụ nữ, nam giới không có. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng rất khác nhau tùy người. Với nhiều người, những ngày có kinh nguyệt chỉ đơn giản là có thêm ngày “đèn đỏ” chứ không gây rắc rối gì, nhưng với nhiều người khác, đây có thể là khoảng thời gian mệt mỏi với nhiều triệu chứng khó chịu như nhức đầu, chóng mặt, chướng bụng, thay đổi tâm tính….

Và có một điều mà ít ai ngờ tới là chế độ ăn uống hoàn toàn có thể có tác động và ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Đặc biệt, với nhiều người, nếu ăn mặn trong những ngày này sẽ càng làm cho các triệu chứng khó chịu trầm trọng hơn.

su-thay-doi-trong-che-do-an-uong-co-anh-huong-den-chu-ky-kinh-nguyet-khong

Bạn ăn quá mặn, lượng muối cho vào cơ thể nhiều làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ bị kích thích và nổi giận trong ngày “đèn đỏ”. Ảnh minh họa

Bạn ăn quá mặn, lượng muối cho vào cơ thể nhiều làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ bị kích thích và nổi giận. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và hải sản vì sẽ khiến da dễ bị mọc mụn, viêm nang lông, lông có màu đen cũng như khiến kinh nguyệt ra nhiều, tăng tình trạng đau bụng kinh.

Do ảnh hưởng của progesterone, trong thời kì kinh nguyệt da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng. Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, viêm nang lông, chân lông màu đen. Ngoài ra ăn, lượng mỡ hấp thụ dược trong thời kỳ này cũng khó bài tiết khỏi cơ thể.

Chuyện ăn uống tưởng chừng đơn giản, không liên quan đến ngày “đèn đỏ” những thực chất nếu ăn uống không lành mạnh lại có thể gây hại cho một số người trong ngày này.

Do vậy, bạn cần hết sức lưu ý trong ăn uống. Nếu bạn nhận rõ sự thay đổi trong chu kì kinh nguyệt của mình từ sau khi chuyển sang ăn mặn thì nên có kế hoạch thay đổi ăn uống cho phù hợp hơn. Hơn nữa, cũng phải nói rằng ăn quá mặn không hề tốt cho sức khỏe, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến tim mạch. Tốt nhất, bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp để tốt nhất cho sức khỏe!

Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sự thay đổi trong chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không? ( https://www.meo.vn/su-thay-doi-trong-che-do-an-uong-co-anh-huong-den-chu-ky-kinh-nguyet-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply