Sự thật về làm đẹp móng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn thường dùng aceton để tẩy sơn móng tay? Các bác sĩ da liễu cho biết chất này có thể lột mất lớp biểu bì của móng, gây nên hiện tượng giòn gãy.

Dana Stern, bác sĩ da liễu thuộc trung tâm y tế Sinai (New York, Mỹ) đưa ra những lời khuyên về việc làm đẹp móng:

Không nên cắt lớp biểu bì bên ngoài của móng tay

Dù tự chăm sóc ở nhà hay đến tiệm, bạn cũng đừng bao giờ động đến lớp biểu bì của móng tay. Đó là lớp bảo vệ tự nhiên giúp móng chống lại sự xâm nhập của nấm hoặc vi khuẩn.

Hạn chế tối đa kỹ thuật làm cứng móng

Những thuốc bôi làm cứng móng chưa bao giờ trải qua kiểm nghiệm y học chính thức nên phần lớn không được các nhà khoa học chấp nhận. Nếu móng tay bạn không có dấu hiệu quá yếu hay mỏng mảnh thì tuyệt đối đừng dùng nó. Trên thực tế, có rất ít người sử dụng hài lòng về những sản phẩm này.

Nên bôi kem giữ ẩm cho móng và biểu bì

Chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh kem giữ ẩm khiến móng tay nhanh mọc dài ra. Nhưng có một điều chắc chắn, đó là nó làm cho lớp biểu bì đẹp hơn, giúp móng không bị rạn vỡ vì thiếu ẩm.

Tránh dùng thuốc tẩy móng có aceton

Tất cả các bác sĩ da liễu đều thống nhất rằng không nên dùng chất tẩy có aceton. Chất này từ lâu đã được thừa nhận là có thể lột mất lớp biểu bì của móng, gây nên hiện tượng giòn gãy.

(Theo Thế Giới Tiêu Dùng)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply