Sô-cô-la có thể là loại thuốc trị ho hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sô-cô-la đen có thể là loại thuốc trị ho cấp tính và mãn tính tuyệt vời.

Theo một nghiên cứu mới, sô-cô-la có thể là loại thuốc trị ho hiệu quả nhờ một loại hợp chất có trong thành phần ca cao được chứng minh là giảm các triệu chứng ho cấp tính và mãn tính.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 300 người mắc chứng ho mãn tính tham gia một cuộc thử nghiệm lâm sàng tại 13 bệnh viện quốc gia ở Anh. Họ đã được điều trị bằng loại hóa chất điều chế tự nhiên mang tên theobromine, có nguồn gốc từ các thành phần của sô-cô-la trong 14 ngày. Số liệu đầu tiên chỉ ra rằng 60% số bệnh nhân thử nghiệm biểu hiện dấu hiệu phục hồi, hiện tượng ho ít hơn. Các chuyên gia y tế cho biết ăn một thanh sô-cô-la đen  mỗi ngày có thể cung cấp đủ hợp chất giúp chữa trị chứng ho kinh niên.

Sô-cô-la có thể là loại thuốc trị ho hiệu quả.

Mỗi người đều phải trải qua những cơn ho dai dẳng hành hạ trong cuộc đời. Cứ 1 trong số 12 người Anh lại bị mắc chứng ho mãn tính hàng tuần. Liều lượng theobromine được sử dụng trong thử nghiệm là 1.000mg trong đó một thanh sô-cô-la đen thông thường đã chứa 450mg, một thanh sô-cô-la ngọt là 150mg và sô-cô-la sữa là 60mg.

Nhà nghiên cứu chính, giáo sư Alyn Morice, người đứng đầu bệnh viện Hull Cough cho biết “Chúng tôi nhận thấy hiệu quả chữa trị ho tích cực từ sô-cô-la đen. Do đó, những người mắc chứng ho mãn tính nên ăn một thanh sô-cô-la đen mỗi ngày”

(Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sô-cô-la có thể là loại thuốc trị ho hiệu quả ( https://www.meo.vn/so-co-la-co-the-la-loai-thuoc-tri-ho-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply