Sex trong vũ trụ rất khó khăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu một phụ nữ được chọn làm phi hành gia trong chuyến bay tới sao Hỏa trong tương lai, người đó không nên làm “chuyện ấy” hoặc mang thai trong cuộc hành trình. 

Một phi hành gia đi bộ trong vũ trụ. Ảnh: NASA.

Theo Fox News, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Ames thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện ra rằng nếu phi thuyền không được trang bị lớp vỏ có khả năng chống bức xạ, các hạt proton có thể đâm xuyên qua cơ thể người và diệt phôi thai (nếu có) trong cơ thể phụ nữ. Khả năng sinh sản của nam giới cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ bức xạ vũ trụ, bởi các hạt proton làm giảm số lượng tinh trùng.

Công nghệ chế tạo vỏ tàu vũ trụ hiện nay chưa đủ tiên tiến để ngăn chặn các hạt proton xâm nhập cơ thể người, các nhà khoa học của NASA nhận định.

“Với những loại vỏ tàu vũ trụ hiện nay, phụ nữ không thể mang thai trong quá trình bay tới sao Hỏa”, tiến sĩ Tore Straume, một nhà vật lý sinh học của NASA, thừa nhận.

Gió mặt trời là một trong những nguồn giải phóng hạt proton trong Thái Dương Hệ. Mặc dù con người không thể tính toán được thời gian và cường độ của gió mặt trời, các nhà khoa học vẫn có thể ngăn chặn được những hạt proton năng lượng thấp mà chúng mang theo, Straume nói với Space.

Nhưng những luồng bức xạ năng lượng cao từ bên ngoài Thái Dương Hệ mới là mối nguy thực sự. Chúng không chỉ có proton năng lượng cao, mà còn mang theo vô số hạt nhân nguyên tử mang điện tích. Hai loại hạt đó có thể xuyên qua lớp vỏ phi thuyền, xâm nhập cơ thể phi hành gia và phá hủy nhiều loại phân tử sinh học như ADN.

Một số nghiên cứu với động vật cho thấy các hạt ion có thể phá hủy tế bào trứng trong bào thai ngay cả khi thai được 6 tới 9 tháng. Nếu hiện tượng đó cũng xảy ra với người, một bé gái được thụ thai trong vũ trụ sẽ mất khả năng sinh sản do mọi tế bào trứng bị phá hủy.

NASA cấm các phi hành gia của họ quan hệ tình dục trong quá trình làm nhiệm vụ trong không gian.

Meo.vn (Theo Vne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply