Sản phẩm dinh dưỡng mới cho bệnh nhân đái tháo đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Việc hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn, duy trì đường huyết luôn trong giới hạn bình thường là điểm mấu chốt trong dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, giúp ngăn ngừa biến chứng’  là chia sẻ của PGS TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng trong buổi ra mắt sản phẩm ‘RESONI – sản phẩm dinh dưỡng có chỉ số đường huyết thấp’ do công ty Thực phẩm dinh dưỡng miền Nam tổ chức sáng 18/8.

BS Lâm nói tiếp : ‘Để làm được điều đó, cần dựa trên hai nguyên tắc: thứ nhất, phân phối năng lượng hợp lý bằng cách chia nhỏ các bữa ăn, ít ra là ba bữa ăn chính và từ hai đến ba bữa ăn phụ xen vào các bữa ăn chính. Thứ hai, lựa chọn thực phẩm một cách khoa học để bữa ăn có chỉ số đường huyết thấp’.

 

Nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho bệnh nhân đái tháo đường, RESONI bao gồm một chuỗi các sản phẩm như bánh, kẹo, bột ngũ cốc, đường Isomalt, cà phê hòa tan, sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu, đã được Viện Dinh dưỡng thử nghiệm và  đánh giá sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường, kể cả người đang ăn kiêng vì không gây tăng đường huyết.

Bên cạnh đó, sản phẩm RESONI còn giúp bổ sung thêm vitamin B1, B2, B6, B12, acid folic… thuận tiện cho những người làm việc trong văn phòng, người ăn kiêng và bệnh nhân đái tháo đường khi đi du lịch.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm báo cáo kết quả nghiên cứu về chỉ số đường huyết của sản phẩm RESONI

Báo cáo kết quả nghiên cứu về chỉ số đường huyết của sản phẩm RESONI do Viện Dinh dưỡng thực hiện, PGS TS Nguyễn Thị Lâm cho biết thêm: bánh qui RESONI,  sản phẩm  dinh dưỡng đặc biệt RESONI, bột ngũ cốc dinh dưỡng RESONI làm tăng glucose máu sau ăn rất ít và từ từ. Đây là sự khác biệt có ý nghĩa thống kê so với uống đường glucose tại các thời điểm 15, 30, 60, 90 phút sau ăn. Sản phẩm còn có thể sử dụng cho người khỏe mạnh, người bị rối loạn dung nạp glucose máu, người thừa cân – béo phì, rối loạn lipid máu, các bệnh mạch vành tim khi thực hiện kiểm soát chế độ ăn.

Theo một báo cáo gần đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có 3,2 triệu người chết vì bệnh đái tháo đường, tương ứng với số người chết hàng năm vì bệnh HIV/AIDS. Tại Việt Nam, hiện nay có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, trong đó tỉ lệ mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này đối với các thành phố lớn là 7,2% so với 5% trên cả nước. Đáng lo ngại hơn là tại các thành phố lớn, số lượng người mắc phải căn bệnh này đang ngày càng trẻ hóa. Với mức sống đang được nâng cao ở các thành phố lớn thì tình trạng thừa cân, béo phì ở lứa tuổi thiếu niên đang ngày càng khó kiểm soát và càng làm gia tăng thêm tỉ lệ người mắc bệnh đái tháo đường type 2 trong tương lai.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, ăn uống đúng có vai trò quan trọng trong phòng và điều trị đái tháo đường. Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường phải tuân thủ nguyên tắc: bảo đảm dinh dưỡng cân bằng,  đầy đủ cả về số lượng và chất lượng; không làm tăng glucose máu nhiều sau ăn; không làm hạ đường máu lúc xa bữa ăn; duy trì cân nặng nên có; không làm tăng các yếu tố nguy cơ như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, suy thận; phù hợp với tập quán ăn uống của địa phương, dân tộc.

Hải Ân

(PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sản phẩm dinh dưỡng mới cho bệnh nhân đái tháo đường ( https://www.meo.vn/san-pham-dinh-duong-moi-cho-benh-nhan-dai-thao-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply