Rong biển và sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê, kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C. Rong biển có thể xem là món ăn phụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Rong biển chứa ít lipít có lợi cho động mạch, đặc biệt hàm lượng lipít của rong biển khô không vượt quá 5%. Rong biển lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể. Các chất béo không bão hòa của rong biển có chứa thành phần axít ômêga-3 đồng nhất, một trong những thành phần thực vật rất quí giá đối với sức khỏe. Các thành phần của rong biển có khả năng thay thế cho chất béo trong cơ thể khi chế biến các món nước xốt hoặc món tráng miệng.

– Rong biển chứa nhiều prôtêin cho năng lượng cơ thể. Trong rong biển khô chứa từ 7 % – 36 % prôtêin. Thành phần các axít amin thiết yếu của rong biển so với rau củ cũng dồi dào hơn và cấu trúc gần với prôtêin có nguồn gốc từ động vật giống như trứng gà. Do vậy, rong biển rất thích hợp đối với người ăn chay. Cũng giống như các prôtêin có nguồn gốc từ thực vật, ăn rong biển cũng dễ tiêu hóa hơn.

– Rong biển chứa nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng tốt cho sức trương của cơ. Trong rong biển có chứa nhiều hơn từ 5 – 20 lần thành phần canxi so với sữa. Trong một số loại rong biển khô, hàm lượng chất sắt rất cao. Một số loại rong biển khô cũng chứa thành phần ma nhê nhiều hơn gấp 4 lần so với mầm lúa mạch. Ngoài ra, rong biển còn chứa nhiều chất kẽm, đồng, cô ban, kali và lưu huỳnh.

– Rong biển chứa nhiều vitamine thiết yếu cho cơ thể. Thành phần bêta carotène của rong biển giúp cơ thể sản sinh ra vitamine A, tăng cường hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch cơ thể, rất tốt cho da và các mô. Chất diệp lục dồi dào và các vitamine nhóm B của rong biển, nhất là vitamine B12 thường tìm thấy trong các loại rau củ. Các vitamine của rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn tốt cho hoạt động của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng còn có khả năng làm mới các tế bào cũng như giúp cơ thể sản sinh hồng cầu. Vitamine C của rong biển giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Nó còn cần thiết cho sự sản sinh collagene, giúp duy trì sự trẻ trung của các tế bào.

Thanh Hà (theo Femme Actuelle)

(PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rong biển và sức khỏe ( https://www.meo.vn/rong-bien-va-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi